Đại Kỷ Nguyên Việt ngữ In Email
Thứ ba, 01 Tháng 1 2008 00:00

 

Sứ mạng của chúng tôi


Đại Kỷ Nguyên Thời Báo theo đúng đường lối tôn chỉ của báo Anh Ngữ Nhật Báo The Epoch Times, là tiếng nói độc lập thể hiện qua mạng internet và báo ấn hành định kỳ.  Chúng tôi tường thuật tin tức một cách đứng đắn và có trách nhiệm hầu mong giúp đỡ độc gỉa cải thiện đời sống và gia tăng sự hiểu biết cùng sự kính trọng đối với người láng giềng cũng như nhân dân khắp nơi trên thế giới.  Theo đúng chủ trương đường hướng và nội dung của chúng tôi, chúng tôi thượng tôn các giá trị nhân bản, nhân quyền và tự do, đồng thời bảo vệ và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc dựa trên nên tảng luân lý đạo đức cổ truyền.  Chúng tôi đặt quyền lợi của độc giả lên trên hết, và trong tất cả mọi hoạt động của chúng tôi.


Chúng tôi là ai


Đại Kỷ Nguyên Thời Báo thuộc hệ thống tuần báo Anh ngữ The Epoch Times là một cơ quan truyền thông, một công ty tư nhân có trụ sở tại New York, nhưng Đại Kỷ Nguyên Thời Báo chúng tôi cũng có ban biên tập riêng về tiếng Việt và có các văn phòng liên lạc riêng. Hầu hết các bài đăng và tường thuật được dịch từ Báo Anh ngữ The Epoch Times; nhưng đồng thời chúng tôi cũng đăng bài tường thuật và bình luận đặc biệt của chúng tôi trên lãnh vực địa phương lẫn quốc tế.


Mục đích của chúng tôi


Vào một thời điểm mà thế giới biến chuyển một cách qúa mau chóng, người ta cần tin tức đáng tin cậy để hiểu rõ các biến cố và tình hình.  Chúng tôi cố gắng góp phần tích cực trong việc cải thiện đời sống bằng cách giúp cho mọi người hiểu biết thế giới và chính mình và để biết kính trọng lẫn nhau.
Một nét đặc thù của báo The Epoch Times là sự chú mục về Trung Hoa bởi vì nước khổng lồ này đang trải qua thời kỳ khủng hoảng và biến chuyển một cách vô cùng nhanh chóng, làm cho thế giới đặc biệt chú ý và muốn tìm hiểu về quốc gia này.  
Ngoài ra, đứng về phương diện lịch sử văn hóa dân tộc, chúng tôi cũng đảm nhận bổn phận tường trình về Việt Nam hầu giúp cộng đồng người Việt theo dõi tình hình quốc nội.  Đây là một nét đặc thù nữa của Đại Kỷ Nguyên Thời Báo.


Các giá trị căn bản của chúng tôi


Một quyền căn bản của con người là quyền được nghe.  Chúng tôi tôn trọng và bảo vệ tự do báo chí, tự do ngôn luận, và tự do hội họp. Chúng tôi cũng tán trợ mạnh mẽ tự do tín ngưỡng, và nhân quyền cho tất cả mọi người.
Chúng tôi nói lên tiếng nói của những người bị áp bức mà không thể nói lên tiếng nói của mình được.
Chúng tôi trình bày các vấn đề của cuộc sống hàng ngày ỏ trong thời đại của chúng ta, nhưng không phải trên căn bản của sự thỏa thích cảm giác trong một chốc lát, mà là trên căn bản gía trị trường cửu.  Chúng tôi có cái nhìn rộng lớn vào lịch sử và tương lai của nhân loại


Vài nét lịch sử


Báo Anh ngữ The Epoch Times

Báo The Epoch Times khởi sự phát hành trong tháng 9, 2003 trên mạng internet, và trên báo ấn hành tại New York trong tháng 8, 2004.  Báo đã đáp úng với sự gia tăng nhu cầu tin tức cần được tường trình và xuất bản một cách độc lập.  Được phổ biến bằng tiếng Anh cũng như các thứ tiếng khác, báo The Epoch Times phục vụ cho một độc giả quốc tế rộng lớn.


Báo Hoa ngữ Dajiyuan
Báo Hoa ngữ Dajiyuan đã đáp ứng sư gia tăng về nhu cầu tường trình biến cố và tin tức không bị kiểm duyệt về Trung Quốc.  Số báo đầu tiên được xuất bản ở New York trong tháng 8, 2000. Các báo địa phương được xuất bản ngay sau dó, đã làm cho báo này trở nên tờ báo Hoa ngữ lớn nhất tại hải ngoại và Đài Loan.

Báo Việt ngữ Đại Kỷ Nguyên Thời Báo
Đại Kỷ Nguyên Thời Báo bắt đầu phục vụ độc giả bằng mạng tin từ tháng 4, 2005.  Đại Kỷ Nguyên Thời Báo phải sanh sau đẻ muộn vì nhân lực cũng như vật lực qúa yếu kém.  Tuy nhiên trong khoảng nửa năm đối đầu vật lộn với đủ thứ thử thách, chúng tôi đã gây được một niềm tin trong lòng của độc giả qua sự kiên trì dịch thuật các bài bình luận và tin tức tạm đầy đủ. Đại Kỷ Nguyên Thời Báo hy vọng sẽ nối gót các đàn anh trong sứ mạng truyền thông và sẽ sớm có báo ấn hành để phục vụ độc giả thân yêu.
Theo đà lớn mạnh của báo đàn anh The Epoch Times với sự gia tăng không ngừng công tác tường trình tin tức và phân phối báo in tại địa phương, và với nhiều báo xuất bản bằng các thứ tiếng khác, chúng tôi rất lạc quan về tương lai.  Xin theo dõi sự lớn mạnh của chúng tôi.

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.
phamquang  - chuc mung   |117.4.52.xxx |28-03-2012 20:51:46
hoan nghenh ly tuong,muc dich cua cac ban.hy vong su thang tien,truong ton cua
cac ban.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring