Một luật sư Trung Quốc kể về những thủ đoạn tra tấn của Bạc Hy Lai In Email
Tác giả: NTD   
Thứ ba, 10 Tháng 4 2012 02:45

Bí thư Thành ủy Trùng Khánh bị cách chức Bạc Hy Lai lên đến đỉnh cao của sự nghiệp khi ông này phát động một chiến dịch trong thành phố nhằm quét sạch tội phạm có tổ chức. Giờ đây, sau khi ông Bạc bị cách chức, một số người đang lên tiếng phản đối các phương pháp đáng phải đặt vấn đề mà ông này đã sử dụng trong chiến dịch đó.

 

Một trong những người buộc tội ông Bạc sử dụng tra tấn là luật sư Li Zhuang. Bản thân ông Li cũng đã trở thành một bị cáo, khi ông nhận một trường hợp của một người bị cáo buộc là trùm băng đảng. Cảnh sát Trùng Khánh đã buộc tội ông Li là thuyết phục thân chủ của mình bịa đặt tố cáo là bị tra tấn, và ông Li sau đó đã bị kết tội và bị bỏ tù.

bachylai
Bạc Hy Lai hiện đã bị cách chức và bị giam giữ nội bộ

Ông Li, đã được thả sau 18 tháng tù, nói rằng cả ông và thân chủ của ông đều đã bị tra tấn để ép cung.

Luật sư Li nói, "Không cho ngủ, không cho ăn uống, những thủ đoạn trá hình như thế này cũng được coi là lấy cung bằng tra tấn. Tất cả những lời nhận tội được lấy bằng cách tra tấn như thế này đều là bất hợp pháp và không được sử dụng ở tòa. Nhưng hãy nhìn xem các phiên xét xử băng nhóm ở Trùng Khánh đã diễn ra như thế nào."

Ông Li nói rằng một số người khác không được đi lại đến tận 10 ngày. Thân chủ của ông Li bị còng tay treo lên trần nhà, và chỉ có các ngón chân chạm đất.

ScreenHunter_100
Luật sư Li Zhuang

 

Bạc Hy Lai và cảnh sát trưởng của ông ta thời đó Vương Lập Quân đã được ca ngợi vì chiến dịch chống tội phạm của họ, được biết đến với cái tên là "đả hắc". Hai người đã được tính công là có vẻ như làm Trùng Khánh an toàn hơn, nhưng ông Li Zhuang đặt câu hỏi là với cái giá phải trả như thế nào.

Luật sư Li nói, "Dưới thời Hít-le, an ninh công cộng lên đến tột đỉnh – bạn hiểu ý tôi muốn nói gì chứ – nhưng nó diễn ra như thế được bao lâu? Cái giá phải trả là quá lớn. Lừa dối công chúng, phá vỡ pháp luật và hệ thống luật pháp, tấn công các luật sư và hệ thống bào chữa cho thân chủ – cái giá phải trả là quá lớn.

Bạc Hy Lai và Vương Lập Quân hiện được tin là đang nằm trong tay của chính quyền trung ương Trung Quốc. Ông Vương đã chạy trốn đến một Lãnh sự quán Mỹ hồi tháng 2 sau khi bị thất sủng bởi ông Bạc. Chuyến chạy trốn đó đã châm ngòi cho một trong những vụ bê bối chính trị lớn nhât trong lịch sử gần đây của Đảng Cộng sản Trung Quốc, và nhiều khả năng đã kết liễu những tham vọng chính trị của ông Bạc.

Chú thích:

-Nguồn: Chinese Lawyer Tells of Bo Xilai's Torture Methods: *http://english.ntdtv.com/ntdtv_en/news_china/2012-03-29/chinese-lawyer-tells-of-bo-xilai-s-torture-methods.html

-Bài liên hệ:

*18 người chết ở Trùng Khánh trong thời gian cầm quyền của Bạc Hy Lai

 

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring