Động thái của Chế độ Trung Quốc nhằm kiểm soát Internet trong kỳ họp Quốc hội lần thứ 18 In Email
Tác giả: Gao Zitan Epoch Times Staff   
Thứ năm, 25 Tháng 10 2012 17:29

Một người trẻ tuổi sử dụng máy vi tính tại một quán bar Internet ở Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 9, 2011. (Liu Jin / AFP / Getty Images)

 

Với Đại hội Đảng lần thứ 18 sắp diễn ra chỉ còn không đầy một tháng, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã bắt đầu thắt chặt kiểm soát Internet vốn đã rất nghiêm ngặt, trong khi công bố một loạt các quy định, bao gồm phong tỏa Internet, lấy danh nghĩa “an ninh mạng".

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc nói rằng phong tỏa Internet sẽ được thi hành tại Trung Quốc để đảm bảo sự an toàn của mạng viễn thông". Phong tỏa sẽ bắt đầu vào ngày 7, một ngày trước Đại hội Đảng lần thứ 18, khi một thế hệ mới các nhà lãnh đạo ĐCSTQ tuyên thệ nhậm chức để kiểm soát chế độ trong thập niên sắp tới, và sẽ tiếp tục cho đến cùng.

Buổi nói chuyện về an ninh mạng thực sự là một cái cớ để áp đặt sự kiểm duyệt Internet trong thời gian Quốc hội, Wu Fan, Tổng Biên tập của Trung Quốc Vụ Chief Editor of China Affairs, một tạp chí trực tuyến, tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Thời báo Đại Kỷ Nguyên.

Cuộc phong tỏa Internet nhằm hạn chế sự lan truyền của bất kỳ thông tin "nhạy cảm" nào có thể xuất hiện trong thời gian Đại hội Đảng 18.

Bài liên hệ
-Kiểm soát Internet của Trung Quốc: một loạt các phương pháp

ĐCSTQ đã áp đặt các phong tỏa trên Internet trong nước trước đây. Ví dụ, trong "cuộc bạo loạn hàng loạt" ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc ngày 5 tháng 7 năm 2009, chính quyền Trung Quốc thông báo cắt đứt tất cả Internet và dịch vụ điện thoại trong khu vực.

Liệu các biện pháp cực đoan như thế đang được xem xét trong bối cảnh đại hội Đảng lần thứ 18 thì nó là không rõ ràng theo các báo cáo chính thức.

"Các biện pháp an ninh '

Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin đã ban hành một số nhu cầu về người sử dụng Internet ở Trung Quốc, theo một thông báo gần đây thông qua các phương tiện truyền thông.

Mỗi người sẽ phải chịu trách nhiệm về an ninh tại các đơn vị làm việc, và tất cả các cán bộ thông tin ở mọi cấp độ phải đảm bảo họ có thể có liên lạc 24-giờ một ngày, thông báo cho biết. Trường hợp khẩn cấp phải ngay lập tức báo cáo lên cấp trên, theo thông báo.

Công ty viễn thông được yêu cầu phải chuẩn bị thực hiện giám sát rộng rãi các mạng lưới của họ-sản sàng cho những gì không rõ ràng.

Thông báo này nói rằng mục đích là không nhằm tắt truy cập Internet hoặc ngăn chặn truy cập các trang web nước ngoài, mà chỉ là để "đảm bảo mạng lưới hoạt động trơn tru."

Wu Fan, nhà phân tích về chính trị, bày tỏ quan ngại rằng việc kiểm soát được nâng cao thực sự đang được hoạch định, và các biện pháp có thể được thực hiện như là một cách để kiểm tra phản ứng từ công chúng đối với một hình thức hạn chế khác nhau của Internet, thậm chí bao gồm cả một cuộc phong tỏa quan trọng.

Sự lan truyền nhanh chóng các tin tức về bất ổn xã hội chắc chắn là kéo theo sự lo lắng của Đảng Cộng sản, Wu Fan nói.

Chú thích:

-Nguồn:

http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/chinese-regime-moves-to-control-internet-during-18th

- Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc = Chinese Ministry of Industry and Information Technology

-Tổng Biên tập của Trung Quốc Vụ = Chief Editor of China Affairs,

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring