Quan Trung Quốc Xin Sự Tha Thứ Từ Anh Em Học Viên Pháp Luân Công In Email
Tác giả: Albert Ding   
Thứ hai, 05 Tháng 11 2012 02:43

Hai anh em đã bị bắt tại Trung Quốc vài năm trước đây, và cả hai đã bị gửi đến trại cải tạo lao động vì đức tin của mình. Một người đã bị thẩm vấn liên tục 15 ngày đêm, trong lúc thẩm vấn đã ngất xỉu ít nhất 4 lần. Bất chấp áp lực, anh vẫn không ký vào thư tuyên bố từ bỏ môn tập.

Cả hai anh em đều yêu cầu một sự đền bù lớn cho các đối xử thô bạo với họ và đòi hỏi một lời xin lỗi công khai từ các viên chức phòng 610, một cơ quan Đảng lập cho mục đích nhổ tận gốc Pháp Luân Công. Câu chuyện được đăng tải trên Minh Huệ (minghui.org), một website đóng vai trò thông tin đầy đủ và chính gốc về các báo cáo liên quan đến Pháp Luân Công tại Trung Quốc.

Bằng Chứng Tham Nhũng


Hai anh em đã cảnh báo phòng 610 địa phương, các viên chức cấp cao của sở cảnh sát, và bí thư Đảng địa phương rằng nếu họ không đền bù cho các việc đối xử tồi tệ, hai anh em sẽ đăng tải lên internet bằng chứng về sự tham nhũng của các quan chức địa phương.  Họ cũng sẽ cung cấp các chứng cứ cho các lãnh đạo ĐCSTQ cấp trung ương và Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật để bắt giữ và điều tra các quan chức địa phương này.

Người anh lớn được cho rằng đã nắm giữ thông tin về các quan chức từ mạng lưới bè bạn của anh ta, những người là con cháu của các lãnh đạo ĐCSTQ trên trung ương. Họ đã lần theo các đầu mối liên hệ từ các chi nhánh của ĐCSTQ để theo dấu các quan chức tham gia bức hại hai anh em. Sau đó họ đã dùng camera quan sát tầm xa để theo dõi các quan chức và thu thập bằng chứng về việc tham nhũng.

Hai anh em cũng đòi hỏi rằng phòng 610 và cơ quan của Ủy ban Chính trị và Lập pháp (PLAC) địa phương bàn giao các đoạn phim thẩm vấn họ. Cảnh sát đã bị yêu cầu bởi bên Công tố ghi hình các cuộc thẩm vấn.

Theo Minh Huệ, cảnh sát địa phương đã nói với một học viên Pháp Luân Công rằng phòng 610, sở cảnh sát, và cơ quan PLAC liên quan (PLAC - Political and Legislative Affairs Committees - một cơ quan điều khiển gần như tất cả vấn đề pháp lý tại Trung Quốc; họ có các ủy ban cấp tỉnh, thành và địa phương) ,tất cả các cơ quan này đều khiếp đảm.

Nếu họ cung cấp các đoạn ghi hình cuộc thẩm vấn, họ sẽ chắc chắn thừa nhận việc moi lời khai bằng tra tấn. Nếu họ không cung cấp đoạn ghi hình, thì đó sẽ là một hành xử bất hợp pháp của vụ án. Nếu các cuộc thẩm vấn là hợp pháp, thì trước hay sau đều cũng sẽ giữ được tính ngay thật.

Chế độ Trung Cộng bắt đầu cuộc bức hại lên các học viên Pháp Luân Công kể từ năm 1999 sau khi Giang Trạch Dân sợ hãi rằng sự phát triển rộng của các giáo lý đạo đức truyền thống của môn tập này sẽ là hiểm họa đối với sự kiềm tỏa của người Cộng sản tại Trung Quốc. Pháp Luân Công là một môn khí công, một môn tập luyện phổ biến tại Trung Quốc, đã từng phát triển rộng rãi vì nó đem lại các lợi ích sức khỏe, người tập không tốn tiền học phí, và các giáo lý dựa trên Chân Thiện Nhẫn. Ngày nay tại Trung Quốc, các học viên Pháp Luân Công thường xuyên bị bắt giữ, tra tấn và bị giết hại vì đức tin của họ.

Theo Minh Huệ, phòng 610 địa phương đã thử đối thoại với hai anh em, nhưng hai anh em vẫn giữ không dao động với các đòi hỏi của mình.

Một Lời Xin Lỗi


Sau cùng thì, một lá thư xin lỗi đã xuất hiện, được gửi từ một viên chức của PLAC địa phương mà đã từng tham da ngược đãi hai anh em họ. Viên chức này đã nhờ một người thân viết lá thư thay mặt ông ta, tìm kiếm sự tha thứ.

Người thân của ông ta, vị này có thể chứng minh với Đại Kỷ Nguyên tính xác thực của lá thư, đã xin Đại Kỷ Nguyên đăng nó lên. Đại Kỷ Nguyên đã ẩn đi tên tuổi và nơi ở của viên chức kia.

Viên chức kia cho thấy sự ăn năn và một trạng thái không nơi bấu víu. "ĐCSTQ thật phi lý, nếu tôi không nghe lời cấp trên, tôi sẽ bị sa thải; nếu tôi nghe lời cấp trên, có vẻ như cuối cùng tôi sẽ vào tù; tôi có lẽ sẽ lôi sếp tôi xuống với tôi, và họ có lẽ thậm chí sẽ cố để giết tôi chết", phát biểu trong thư.

"Sau khi gia nhập vào trung tâm giam giữ hoặc nhà tù, sẽ không ai thậm chí biết được rằng tôi đã chết đi ra sao, trong tối tăm, và trong khi những người ở ngoài không biết,  sao mà những người trong cuộc như chúng tôi lại không biết? Chúng tôi sống ra sao? Chỉ có những lãnh đạo cao hơn là người thôi sao, và chúng tôi không phải là người? Công trạng thì là của họ, sai lầm đổ lên tất cả chúng tôi?", lá thư thể hiện tiếp.

"Giờ thì tôi hiểu tại sao Vương Lập Quân chạy đến Lãnh sự quán MỸ", viên chức nói."Tại sao ông ta cung cấp chứng cứ cho đảng phái ngoại quốc? Tại sao ông ta đánh đắm thuyền? Thật vô vọng : cũng ổn nếu ông ta mất chức, nhưng ông ta không muốn chết."

Trong khi xảy ra biến cố của hai anh em, Giả Khánh Lâm, một lãnh đạo cao cấp của ĐCSTQ, thành viên Bộ chính trị, đã đến để điều tra, điều mà lá thư nêu lên đã làm sợ hãi các quan chức tại mọi cấp bậc.

"Họ đều nghĩ rằng biến cố này đã bị làm to chuyện, và nếu Giả Khánh Lâm có thể đến, điều đó có nghĩa rằng các thành viên Thường vụ Bộ chính trị khác cũng phải đều biết chuyện." Bức thư kết thúc với phát biểu cuối cùng thì tất cả các quan chức đều đổ tội lẫn nhau, điều này khiến cho Giả Khánh Lâm điên tiết.

Đây không phải lần đầu tiên Giả được cử đi điều tra một vụ liên quan Pháp Luân Công. Vài tháng trước đây, ông ta đã về quê nhà ở Hà Bắc để "tiến hành nghiên cứu", theo một báo cáo từ truyền thông nhà nước vào tháng Bảy.

Một người hiểu về các lý do đằng sau chuyến đi của Giả đã nói với Đại Kỷ Nguyên rằng ông ta đi để bí mật điều tra vấn đề 300 dân làn ký tên vào thỉnh nguyện thư đòi thả Vương Tiểu Đông, người đã bị bỏ tù vì tập luyện Pháp Luân Công.

Thỉnh nguyện này đã được biết đến với tên "vụ 300 dân làng dũng cảm". Nó đã được lưu hành trong Bộ chính trị và cảnh báo đến ban lãnh đạo Đảng, theo tin từ nhiều nguồn tin.

Trong lá thư, viên chức khẩn nài một nỗ lực của dân thường để gửi chứng cứ bức hại Pháp Luân Công cho các thân nhân ở nước ngoài. "Không phải là chúng ta muốn nhiều kẻ phải đưa đầu chịu báng, mà là càng nhiều quan chức liên đới, càng an toàn hơn cho mọi người. Nếu biến cố phình to ra, thì ĐCSTQ không thể giải quyết nó bằng việc sử dụng biện pháp chính trị...họ sẽ không thể nhanh lẹ đưa ra nhiều biện pháp trừng phạt nghiêm khắc", lá thư phát biểu.

"Xin hãy nghĩ cẩn thận, khi một ai đó sắp sửa chết, họ nói ra tử tế hơn, thân nhân của tôi [viên chức kia] thực sự lúc này cảm thấy như đang sống mà còn tồi tệ hơn là chết", lá thư phát biểu.

Lá thư thể hiện sự hối hận về một bộ phận viên chức tham gia bức hại hai anh em, và cho thấy sự sợ hãi của ông ta về việc bị trừng phạt cho tội ác đã phạm phải.

"Từ khi Giang Trạch Dân bắt đầu cuộc bức hại Pháp Luân Công, một phần lớn các hoàng thân quốc thích, con cháu của các lãnh đạo cao cấp đã riêng tư thể hiện sự phản đối của họ...trong 10 hoặc nhiều hơn những năm gần đây, Hồ Cẩm Đào, Ôn Giao Bảo, Tập Cận Bình, và Lý Khắc Cường đã liên tục thăng tiến quyền lực. Đánh giá lại về đối xử với Pháp Luân Công là cách tốt nhất vể lấy lại sự ủng hộ của công chúng", lá thư phát biểu.

Lá thư cũng đề cập đến thu hoạch nội tạng sống từ học viên Pháp Luân Công đã  nhận được sự chú ý toàn cầu, điều này làm các lãnh đạo ĐCSTQ lo lắng.

"Những người khác có thể không tin, nhưng chúng tôi tin. Chúng tôi những người trong cuộc đã biết ĐCSTQ thực sự tàn độc và vô nhân ra sao. ĐCSTQ sẽ làm bất kể điều gì," lá thư phát biểu.

Lá thư nhấn mạnh sự quan trọng của việc buộc tội thu hoạch nội tạng sống "nếu việc thu hoạch nội tạng sống từ học viên Pháp Luân Công bị phơi bày công khai, đó sẽ là cái kết thúc của ĐCSTQ."

Ghi chú của Ban Biên tập  : Khi mà cựu trưởng công an Trùng Khánh, Vương Lập Quân (Wang Lijun), đào ngũ đến với Lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô ngày 6 tháng Hai để tự cứu mạng mình, y đã khuấy động một cơn bão chính trị mà vẫn chưa hề lắng dịu. Một cuộc chiến đằng sau bức màn làm bật ra quan điểm các quan chức dành cho cuộc bức hại Pháp Luân Công. Phe phái với bàn tay đẫm máu - gồm các quan chức do cựu chủ tịch Giang Trạch Dân (Jiang Zemin) vận động để tiến hành cuộc bức hại - đang tìm kiếm việc trốn tránh trách nhiệm cho các tội ác họ phạm phải và tìm cách tiếp tục duy trì chiến dịch này. Các quan chức khác đang chối bỏ bất kỳ việc tham gia nào vào cuộc bức hại. Các sự kiện cho thấy một sự chọn lựa rõ ràng cho các quan chức và công dân Trung Quốc, và cả người dân Thế giới : ủng hộ hoặc là phản đối cuộc bức hại Pháp Luân Công. Lịch sử sẽ ghi chép lại sự chọn lựa của mỗi người.

Đọc bản tiếng Anh

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring