Trưởng lão Lảnh đạo Đảng xuất hiện trở lại trong báo chí In Email
Tác giả: Luo Ya Epoch Times Staff   
Thứ năm, 08 Tháng 11 2012 17:38

Photo of former Chinese Premier Zhu Rongji taken in July, 2011 in Beijing, China. Zhu Rongji met with advisory committee members of Tsinghua University School of Economics and Management at the Diaoyutai State Guesthouse on Oct. 24, 2012. (Feng Li/Getty Images)Hình Thủ tướng Trung Quốc Chu Dung Cơ chụp trong tháng Bảy, 2011 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Chu Dung Cơ gặp các ủy viên ban Cố vấn của Đại học Thanh Hoa, Trường Kinh tế và Quản lý tai Nhà Quốc Khách Diaoyutai vào ngày 24 tháng Mười, 2012. (Feng Li / Getty Images)

Ngay trước ngày Đại hội lần thứ 18 của Đảng Cộng sản, khi có sự chuyển đổi lãnh đạo mà  chỉ xảy ra 10 năm một lần một lần, nhiều nhà lãnh đạo Đảng đã về hưu đột ngột trở nên hoạt động t đặt mình trong tầm mắt công chúng. Những nhà phân tích chính trị nói rằng đây là một cuộc biểu dương của cựu đảng viên tuyên bố phe phái của họ và cố gắng trực tiếp dẫn đạo sự kiện theo một chiều hướng thuận lợi trước Đại hội.

Cựu Thủ tướng Chu Dung Cơ đã gặp gỡ với các thành viên của Ủy ban Tư vấn của Trường Kinh tế và Quản lý của Đại học Thanh Hoa tại Nhà Quốc Khách Diaoyutai  ngày 24 tháng 10.

Li Peng, một cựu Thủ tướng khác đã đóng góp 3.000.000 nhân dân tệ để thiết lập riêng của mình một nền tảng hỗ trợ giáo dục, theo truyền thông nhà nước cho biết vào ngày 30 tháng 10.

Ngày 20 tháng 10, một số trang web truyền thông, bao gồm cổng thông tin Internet phổ biến qq.com 163.com, xuất bản một báo cáo và hình ảnh của cựu lãnh đạo Đảng và Chủ tịch  nhà nước Giang Trạch Dân, cùng với vợ ông, gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Dương Đại học ở Thượng Hải (Université de l’Océan à Shanghai) ngày 09 tháng 10.

Một bức ảnh của Giang gặp gcác giám đốc điều hành của Starbucks, Howard Schultz, đã xuất hiện trong tháng Năm, nhưng các phương tiện truyền thông chính thức của Trung Quốc đã không báo cáo và Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng từ chối bình luận.

Nhà bình luận chính trị Xia Xiaoqiang, có trụ sở tại Washington DC, nói với Thời báo Đại Kỷ Nguyên rằng nhiều nhà lãnh đạo trước đây của Đảng, cùng với các quan chức khác xuất hiện để biểu dương sự ủng hộ của họ đối với Tập Cận Bình, tân lãnh đạo dự kiến sẽ kế vị của Đảng.

Vào đầu tháng Chín, sau khi ông Tập Cận Bình biến mất khỏi công cộng trong hai tuần, mà người ta  cho là do bị một chấn thương ở lưng, các phương tiện truyền thôngcủa Đảng công bố trường hợp hình sự của Bạc Hy Lai.

Đồng thời, Li Ruihuan, Qiao Shi, Zhu Rongji, Wu Yi, gia đình Ye Jianying, cũng như các cựu lãnh đạo khác của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã xuất hiện trở lại, rõ ràng là một nỗ lực chống lại phe Giang Trạch Dân và bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với Tập (Xi Jinping).

Tang Baigiao, Chủ tịch Liên đoàn cho Hòa bình và Dân chủ ở Trung Quốc (Fédération pour la Paix et la Démocratie en Chine), có trụ sở tại Hoa Kỳ, Chu Dung Cơ (Zhu Rongji) và Lý Thụy Hoàn ( Li Ruihuan) không xuất hiện trước công chúng trong một thời gian dài, và sự tái xuất hiện gần đây của họ biểu dương cho một sự hỗ trợ tinh thần đáng kể đối vói Hồ, Ôn và Tập.

Chu Dung Cơ làm thủ tướng từ 1998 đến 2003, và trong thời gian này, ông thường có phát biểu đột ngột và thẳng thắn. Trong nhiệm kỳ của mình, ông tấn công tham nhũng và cố gắng cho thông qua chương trình cải cách hệ thống tài chính ở Trung Quốc. Ông đã phổ biến rất nhiều tin đồn về những mối bất đồng giữa Ông với Giang Trạch Dân.

Zhu trước đó đã cho biết ông sẽ không còn tham gia trong trò chơi chính trị.

"Trong cuộc đấu tranh nội bộ hiện thời của ĐCSTQ, các cựu lãnh đạo không thể được phép ngồi yên nữa. Điều này một phần có thể là do áp lực, một phần có lẽ là do một số người yêu cầu họ xut hiện để thực thi công lý. Rõ ràng là Chu Dung Cơ đã xuất hiện trở lại để hỗ trợ Ôn Gia Bảo và Tập Cận Bìn. Điều này lại càng đúng đối với Li Thụy Hoàn (Li Ruihuan ) một kẻ thù tuyên thệ của Giang Trạch Dân, ông Tang nói.

Nhà bình luận chính trị Zhang Sutian đưa ra một so sánh lịch sử với Đài phát thanh Tiếng nói Hy vọng, một mạng tin phát sóng tiếng Trung: "Sau cái chết của Mao Trạch Đông (MaoTsetung), vợ của ông và những người ủng hộ ông đã ngay lập tức bị thanh trừng. Các thành viên của phe Giang phải đối mặt với tình trạng tương tự, tất cả đều nhận thức rõ như vậy. Đối với họ, Giang Trạch Dân không có quyền chết hoặc trở thành một loại thực vật, ông buộc phải xuất hiện trở lại".

Giang Trạch Dân là bố già chính trị của Bạc Hy Lai, viên quan chức ô nhục, và Chu Vĩnh Khang, người đứng đầu an ninh vụ của chế độ cộng sản hiện nay.

Chú thích:

-Les anciens du Parti réapparaissent dans la presse et déclarent leurs affiliations

http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/profound-lesson-ahead-of-chinese-leadership-change-312177.html

-Đại học Thanh Hoa, Trường Kinh tế và Quản lý=Tsinghua University School of Economics and Management

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring