Nhà Bảo vệ Nhân quyền Trung Quốc Cao Shunli bị bắt In Email
Tác giả: Ariel Tian Epoch Times Staff   
Chủ nhật, 11 Tháng 11 2012 22:17

Chinese paramilitary policemen monitor the square with telescope on the Tiananmen Gate during the opening session, on Nov. 8, 2012 in Beijing. Cao Shunli has always been concerned about China’s human rights situation. (Feng Li/Getty Images)Cảnh sát bán quân sự Trung Quốc theo dõi công viên với các kính viễn vọng trước cổng Thiên An Môn trong ngày khai mạc 08 tháng 11, 2012 tại Bắc Kinh. Cao Shunli luôn luôn lo ngại về tình hình nhân quyền của Trung Quốc (Feng Li / Getty Images)

 

Các cảnh sát bán quân sự Trung Quốc theo dõi công viên với các kính viễn vọng trên cổng Thiên An Môn rơi vào phiên khai mạc vào ngày 8 tháng mười một, 2012 tại Bắc Kinh. Cao Shunli HAS beens Lo ngại về tình hình nhân quyền của Trung Quốc. (Feng Li / Getty Images)

Nhà Hoạt động Nhân quyền Bắc Kinh Cao Shunli bị cảnh sát bắt giữ tại Văn phòng Thông tin Hội đồng Nhà nước vào ngày thứ hai của Quốc hội Nhân dân 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc vì Ông ta yêu cầu công bố công khai "Kế hoạch Quốc gia Hành động cho Nhân quyền" của Trung Quốc.

Sáng ngày 18 Tháng 10, Cao đã đi đến Văn phòng Thông tin của Bộ Ngoại giao với khoảng 100 nhà hoạt động từ các khu vực khác nhau để yêu cầu phổ biến tất cả các báo cáo nhân quyền của Trung Quốc được sử dụng tại Hội nghị LHQ. Họ cũng yêu cầu hỗ trợ cho việc soạn thảo “Kế hoạch Quốc gia Hành động Nhân quyền".

Trước đây, Cao và những người khác đã 11 lần yêu cầu thông tin này, nhưng trường hợp của họ đã không được xử lý, vì vậy, họ quay sang Văn phòng Thông tin của Bộ Ngoại giao.

Cao sau đó đã nạp đơn lên Văn phòng Thông tin về "Kế hoạch Quốc gia Hành động cho Nhân quyền". Văn Phòng phải trả lời trong thời hạn 15 ngày làm việc, theo quy tắc của chính phủ về phát hành thông tin "Kế hoạch Quốc gia Hành động cho Nhân quyền". Tuy nhiên, vào ngày cuối cùng của mười lăm ngày, sự việc đã xảy ra vào ngày khai mạc Đại hội Đảng 18, Cao đã đổi sang ngày 9 tháng mười một để tránh ngày nhạy cảm đó, theo Liu Xiaofang, người đi cùng Cao, trong 1 cuộc phỏng vấn trực tuyến với tổ chức Bảo vệ Nhân quyền

Họ đã chờ đợi bên ngoài cửa trong hơn năm giờ cho đến khi các nhân viên văn phòng cuối cùng đã nói chuyện với 'họ. Nhân viên Văn phòng tuyên bố là các nhân viên không thể có một câu trả lời cụ thể theo yêu cầu của họ để phát hành các thông tin thuộc Đại hội Đảng18, làm cho họ không có lựa chọn nào hơn là rời khỏi Văn phòng.

Khi họ đến lối vào cổng trước, là khoảng 5 giờ chiều. Nhiều sĩ quan cảnh sát chờ đợi họ ở đấy. Cảnh sát đột nhiên áp tải Cao vào một chiếc xe cảnh sát. Chiếc xe chạy về phía nam một cách nhanh chóng, tuy nhiên, chỗ đến không phải nhà của Cao cũng không phải đồn cảnh sát quận.

Hiện nay, điện thoại di động của Cao không liên lạc được, và không có cách nào đết biết chỗ nào Ông đã bị các nhân viên cảnh sát bắt đi, theo tổ chức Bảo vệ Nhân quyền.

Cao luôn luôn lo ngại về tình hình nhân quyền của Trung Quốc, và đặc biệt là sự sống còn và những lời yêu cầu của các kháng nghị của các nhóm nhân quyền. Anh đã hai lần bị giam trong một trại lao động, liên tiếp bị đặt dưới sự quản chế hành chính, và thường bị giám sát và quản thúc tại gia.

Chú thích:

Đọc bản gốc tiếng Anh:

http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/chinese-human-rights-defender-cao-shunli-arrested-31241.html

Bài liên hệ: Trưởng lão Lảnh đạo Đảng xuất hiện trở lại trong báo chí

http://vietdaikynguyen.com/v2/china/1701-cac-cuu-truong-lao-lanh-dao-dang-xuat-hien-tro-lai-trong-bao-chi

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring