2000 Người Hoa Ký Tên Kiến Nghị Thả Tự Do cho Học Viên Pháp Luân Công In Email
Tác giả: Joseph Wu   
Thứ sáu, 23 Tháng 11 2012 01:29

Signature collection showing Chinese names who signed the petition. Many used their thumbprint besides signing their names.Chữ ký ủng hộ Pháp Luân Công của người Trung Quốc. Một số thể hiện sự mạnh mẽ bằng cách lăn dấu tay.

Hơn 2000 cư dân tại tỉnh Hồ Nam đã ký một kiến nghị thư yêu cầu thả tự do cho một học viên Pháp Luân Công bị bắt giữ, đây là một sự bày tỏ lớn nhất của công chúng cho thấy việc họ ủng hộ môn tập tinh thần bị bức hại này.

He Jincui, 56 tuổi, sống tại thành phố Sâm Châu (Chenzhou) đã bị bắt giữ vào tháng Bảy sau khi phân phát các quyển sách nhỏ nói về các đối xử tệ hại của chế độ Trung Cộng lên các học viên Pháp Luân Công. Pháp Luân Công là một môn tập thiền với động tác từ tốn, môn này đã bị bức hại từ năm 1999.

Sau khi He bị bắt, nhiều thành viên trong gia đình bà đã khởi phát một cuộc kiến nghị đòi hỏi trả tự do cho bà, cuối cùng thì họ cũng đã tập hợp được hơn 2000 chữ ký vào ngày 17 tháng Mười một, theo tin từ website Minh Huệ (minghui.org), một website được duy trì bởi các học viên Pháp Luân Công cho việc lưu trữ các tài liệu chứng cứ về việc bức hại tại Trung Quốc và thông tin về các hoạt động của Pháp Luân Công khắp thế giới.

"Đảng cộng sản có bắt giữ học viên khác nữa không?", một người phụ nữ đã hỏi vậy khi bà ký vào thư, bà nói thêm "Hãy nhanh lên đi và tìm thêm nhiều người nữa để ký tên giải cứu cho bà He"

Một người phụ nữ lớn tuổi ký vào thư đã mô tả việc bắt giữ bà He là một hành động "vi phạm pháp luật thuần túy" được thực hiện bởi chính quyền Trung Quốc, bà  hy vọng rằng nhiều người hơn sẽ ký tên.

"Đâu có gì là phạm tội với việc tập luyện Pháp Luân Công", một người phụ nữ khác nói, "Hoàn toàn là vô lý khi cảnh sát bắt giữ người tốt hơn là đi bắt bọn tội phạm!"

Hàng ngàn học viên Pháp Luân Công đã bị giết bởi sự tra tấn và ngược đãi của chính quyền Trung Quốc trong khi bị bắt giữ, theo Minh Huệ. Thêm nữa, hàng chục ngàn người được tin rằng đã trở thành nạn nhân của việc thu hoạch nội tạng quy mô toàn quốc của chế độ, theo nhiều báo cáo độc lập.

Trước ngày đại hội đảng thứ 18, chính quyền Trung Quốc đã gia tăng việc bức hại trong một nỗ lực gọi là "duy trì sự ổn định", với việc một số học viên tại Sâm Châu và các vùng khác của tỉnh Hồ Nam đã bị mất đi mạng sống.

Đầu tháng Chín, Mịnh Huệ đưa tin về cái chết do bị tra tấn của một học viên 65 tuổi tên Jiang Meilan tại quận Xintian của tỉnh Hồ Nam. Jiang chết sau 23 ngày bị giữ trong trung tâm tẩy não Lao Đao Hà (Laodaohe).

Một cuộc khám nghiệm tại bệnh viện đã tiết lộ các nội tạng của bà đã bị dập nát và các dấu vết bị đánh bằng dùi cui điện hiện ra trên miệng và khắp toàn thân bà.

Một học viên khác, Xu Chenseng, làm việc tại nhà máy thuốc lá Sâm Châu, đã bị bắt cóc trên đường ngày 16 tháng Năm và bị thẩm vấn trong 12 giờ. Trong suốt thời gian đó cô không được phép ăn uống hay sử dụng nhà vệ sinh.

Sau đó, Xu đã bị đưa lên xe cảnh sát và cô đã chết trên đường đưa đến trại giam. Cục cảnh sát Bắc Hồ (Beihu Public Security Bureau) thông báo cho gia đình Xu hai ngày sau và nói với họ rằng cô bị chết vì "đột nhiên đau bệnh"

Gia đình cô đòi hỏi khám nghiệm tử thi, nhưng quan chức chính phủ và nhân viên công an và cả đơn vị công tố đều cản trở họ thực hiện. Hiện tại thì thi thể của Xu vẫn bị giữ trong phòng đông lạnh của nhà xác.

Đọc bản tiếng Anh

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring