'Cửu Bình Cộng sản Đảng' kỷ niệm Năm Thứ Tám Xuất Bản In Email
Tác giả: Albert Ding   
Thứ hai, 26 Tháng 11 2012 06:55

Bìa sách Cửu Bình (bản tiếng Anh)Bìa sách Cửu Bình (bản tiếng Anh)Tháng này, xê-ri các bài xã luận mang tên 'Cửu Bình Cộng sản Đảng' của thời báo Đại Kỷ Nguyên đánh dấu lễ kỷ niệm 8 năm.

Cửu Bình trình bày chi tiết về lịch sử bạo lực của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), và tiên đoán trước sự sụp đổ của đảng. Kể từ khi xuất hiện năm 2004, hàng chục triệu người Trung Quốc tại đại lục đã thức tỉnh trước sự thực và từ bỏ Đảng, và Cửu Bình thu hút sự chú ý của người Hoa khắp thế giới.

Vào ngày 20 tháng Mười Một, hơn 127 triệu người Hoa đã tuyên bố thoái xuất khỏi ĐCSTQ và các tổ chức liên đới của nó như Đoàn Thanh niên và Đội Thiếu niên tiền phong. Các tuyên bố được thực hiện trên phiên bản tiếng Hoa của Đại Kỷ Nguyên.

Trung Quốc đại lục sẽ chuyển dịch ra sao với một xã hội không có Đảng cộng sản hiện giờ là một câu hỏi thực tế cho người dân Trung Quốc.

Zhang Xinyu, người sáng lập của phong trào Thông tin Tự do Toàn Cầu (Global Information Freedom movement) đã nói với đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV) rằng Cửu Bình thật sâu sắc, và phơi bày ĐCSTQ theo một cách mới, một cách rõ ràng mô tả bản chất thực của nó.

"Trong những năm sau khi Cửu Bình xuất bản, mọi người thình lình hiểu được mọi thứ một cách hoàn toàn", Zhang nói. "Trước đây, chúng ta bị chìm ngập trong một đại dương văn hóa đảng cộng sản, thế nên chúng ta không thể nhận thức được thứ gì cả [thứ bất thường]"

Phơi Bày Lịch Sử Bạo Lực


Nhà văn mạng Qingchu đã nói rằng Cửu Bình gây sốc với người dân Trung Quốc bằng việc tiết lộ lịch sử ẩn dấu của Đảng, và nó cho phép nhiều người hiểu được rằng Đảng được sinh ra với bàn tay đẫm máu.

"Các sự kiện lịch sử được đề cập trong Cửu Bình rất có lý luận; tôi khá quen thuộc với những điều này vì tôi yêu lịch sử" Qingchu nói. "Tất cả các ví dụ lịch sử đều được dựa trên các dữ kiện thực tế, vậy mà chúng tôi sống tại Trung Quốc đại lục đã bị phong kín nghiêm ngặt, thế nên ban đầu nghe có vẻ như là các chuyện hư cấu. Quyển sách này tiết lộ được chính cái căn nguyên của Đảng cộng sản, điều mà chế độ ngày nay rất lo sợ và cố gắng để ngăn cấm nó"

Qingchu nói thêm rằng các lãnh đạo ĐCSTQ cứ nói mãi về sự vĩ đại của chủ nghĩa cộng sản, nhưng tất cả đều gửi con cái họ hàng đến các quốc gia phương Tây. Điều này cho thấy họ thực sự chẳng tin tưởng gì vào cái hệ thống này, và chỉ nói lên các điều lừa dối công chúng.

Đảng Sẽ Không Bao Giờ Cải Tổ


Nhà bình luận chính trị Li Shanjian nói rằng Cửu Bình không chỉ làm rõ bản chất và lịch sử của ĐCSTQ, mà còn giải thích điều gì đó về văn hóa và ý thức hệ sâu xa hơn. Nhiều người dân thực sự biết về lịch sử bạo lực của Đảng, Li nói, nhưng một khi mà có một người tương đối tử tế hơn được bầu làm lãnh đạo, họ lại bắt đầu hy vọng rằng nó sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, sau khi người dân đọc và hiểu được Cửu Bình, họ nhận ra được việc cải tổ của Đảng cộng sản sẽ hoàn toàn là điều không thể.

Li đã đưa ra ba lý do tại sao ông nghĩ rằng Đảng sẽ không bao giờ làm được việc cải tổ:

Thứ nhất, ĐCSTQ đã phạm phải quá nhiều điều ác độc. Nó đã gây nên cái chết của 80 triệu người Trung Quốc. Quá nhiều cái chết và qúa nhiều tội ác mà không thể nào chỉ bỏ qua là xong.

Thứ hai, điều mà ĐCSTQ quan tâm là việc chính bản thân nó được duy trì một cách độc quyền và toàn vẹn. Có thể là một ngày nào đó, trong một chu kỳ lịch sử ngắn ngủi, nó có thể nhượng bộ cho việc cải cách dân chủ và dân sự, nhưng nó sẽ chỉ làm điều này để sống sót lâu hơn. Một khi mà nó không còn cần đến các nhượng bộ nữa, hoặc khi nó muốn sản sinh ra sự sợ hãi bao trùm, nó sẽ bắt đầu giết chóc mà không chần chừ.

Thứ ba, ĐCSTQ đang ngăn chặn Trung Quốc có một tương lai tốt đẹp hơn. Hiện tại thì vấn đề chính của Trung Quốc là sự băng hoại đạo đức mau chóng. Nếu Trung Quốc muốn bước vào một tương lai tươi đẹp hơn, nó phải tái thiết lập lại hệ thống đạo đức xã hội. Hệ thống đạo đức này sẽ dựa trên các giá trị văn hóa và truyền thống của Trung Quốc, và điều này thì lại xung đột trực tiếp với ý thức hệ của đảng cộng sản. Các giá trị văn hóa truyền thống không thể cùng tồn tại được với ĐCSTQ. Do đó, không thể có hy vọng cho Trung Quốc một khi mà còn đó sự tồn tại của Đảng cộng sản.

Cùng khảo cứu với nhân viên Tân Đường Nhân Liu Hui và Li Jian.

Đọc bản tiếng Anh

Đọc bản tiếng Hoa

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring