Kinh tế gia Trung Quốc: Tham nhũng sẽ giết Chế độ, Nhưng Không Giết Trung Quốc In Email
Tác giả: Veronica Wang Epoch Times Staff   
Chủ nhật, 30 Tháng 12 2012 18:58

 

Zhang Weiying, former head of the Guanghua School of Management at Peking University. (Weibo.com)Zhang Weiying, cựu Giám đốc của Trường Quản lý Guanghua tại Đại học Bắc Kinh. (Weibo.com)f Management at Peking University. (Weibo.com)

Một cựu Giáo sư Đại học Bắc Kinh, Zhang Weiying, phát biểu tại một diễn đàn công cộng tuần trước tham nhũng có thể được giải quyết tại Trung Quốc, và nhấn mạnh rằng nó chỉ đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với Đảng Cộng sản và không phải với quốc gia.

Zhang nhận xét rằng tham nhũng cố thủ sâu trong Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tệ hơn, và ông tin rằng người ta sẽ tìm thấy ít quan chức không có hành vi tham nhũng nếu họ đều bị điều tra

Zhang, người đứng đầu của Trường Quản lý Guanghua (Guanghua School of Management) nói về "hai khó khăntrong việc chống tham nhũng" tại Diễn đàn Observer tại Bắc Kinh vào ngày 19 tháng Mười Hai, theo đó hướng chính trị và kinh tế mới của Trung Quốc trong thập kỷ tới đã được thảo luận tiếp theo sau khi lãnh đạo thay đổi trong tháng 11 (mười một).

Zhang nhận xét rằng tham nhũng cố thủ sâu trong Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tệ hơn, và ông tin rằng người ta sẽ tìm thấy ít quan chức không có hành vi tham nhũng nếu họ đều bị điều tra.

Vì thế, ông đề xuất sử dụng Đại hội Toàn quốc 18 gần đây là sự bắt đầu của một thời biểu mới, và đề nghị chỉ trừng phạt các quan chức Đảng tiếp tục phạm tội như vậy, trong khi bỏ qua những người đã sửa chữa hành vi của họ kể từ khi bắt đầu lãnh đạo mới.

Trong tham khảo báo cáo của Quốc gia Đại hội 18, Zhang phản đối bình luận của cựu lãnh đạo Hồ Cẩm Đào nói rằng nếu tham nhũng vẫn tiếp tục, nó sẽ làm hỏng cả Đảng và đất nước, rằng chỉ Đảng sẽ bị đe dọa nếu chiến dịch chống tham nhũng mới không thành công.

Gần đây, một thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị, Vương Kỳ Sơn, đã được bổ nhiệm vào chức Tổng thư ký của Ủy ban Trung ương Kiểm tra Kỷ luật (CCDI). Điều này được xem như một nỗ lực nhấn mạnh tầm quan trọng cho chiến dịch.

Người trong cuộc tiết lộ đấy là ý tưởng của nhà lãnh đạo mới của Đảng, Tập Cận Bình vì hai người đã đạt được một sự hiểu biết lẫn nhau về những nỗ lực chống tham nhũng.

Các nhà phân tích tin rằng Wang, người trước đó đã có danh mục đầu tư trong lĩnh vực tài chính và kinh tế, sẽ tiếp tục lập trường mạnh mẽ của mình trong vai trò Tổng thư ký CCDI, và có thể được thiết lập để tập trung vào tham nhũng, trong lĩnh vực tài chính của Trung Quốc...

Nguồn:

http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/chinese-economist-corruption-will-kill-regime-but-not-china-329161.html

(CCDI)= Central Commission for Discipline Inspection

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring