Chế độ Trung Cộng Ra Sức Bí Mật Làm Chìm Xuồng Vụ án Pháp Luân Công In Email
Tác giả: Gao Zitan   
Thứ năm, 03 Tháng 1 2013 01:58

Fifteen thousand signatures and thumbprints were collected by 23-year-old Qin Rongqian on a petition demanding an investigation into her father's wrongful death and the release of her mother and sister from detention. (Provided by a source in China)15000 chữ ký và lăn tay điểm chỉ thu thập bởi cô gái 23 tuổi Tần Vinh Thanh, trong nỗ lực đòi công lý cho cái chết của học viên Pháp Luân Công Tần Nguyệt Minh, và trả tự do cho mẹ và chị gái. (Provided by a source in China)

Nhiều quan chức Trung Cộng ở vùng đông bắc Trung Quốc đã tiếp cận con gái của một học viên Pháp Luân Công mà đã bị tra tấn đến chết, ra sức mua chuộc sự im lặng của cô - theo tin từ một cá nhân gần gũi vấn đề này.

Người con gái, Tần Vinh Thanh (Qin Rongqian), đã từ chối nhận tiền mua chuộc và kiên quyết gây áp lực pháp lý lên những kẻ đã bức hại cha cô.

Người cha, Tần Nguyệt Minh (Qin Yueming), đã bị giết chết bởi những cai ngục vào tháng Hai 2011, bị bức hại vì ông luyện tập Pháp Luân Công, một môn tập luyện tinh thần dựa trên nguyên lý Chân, Thiện, Nhẫn, nhưng bị bức hại bởi Đảng cộng sản.

Người con gái đã liên hệ với một luật sư nhân quyền nổi tiếng là Giang Thiên Dũng (Jiang Tianyong); cô quyết tâm đòi bồi thường từ phía chính quyền (dù nó đã bị từ chối) và cùng với luật sư Giang gắt đầu vụ kiện những kẻ bức hại ở Hắc Long Giang, tỉnh nhà của gia đình.

Tòa án tối cao tại tỉnh Hắc Long Giang đã không thực hiện việc phản hồi lại hồ sơ vụ án gửi bởi Giang năm 2011, nên cả hai đã đi lên Bắc Kinh để khiếu nại. Giờ thì sau nhiều tháng từ khi vụ kiện được bắt đầu, các quan chức đã tiếp cận Tần Vinh Thanh để "dàn xếp vấn đề một cách riêng tư", theo tin từ nguồn tin thân cận.

Chiến thuật này khác với cách làm thông thường của chế độ đối với Pháp Luân Công - "bôi nhọ thanh danh, làm phá sản tài chính và hủy hoại thân thể", như ban đầu được chỉ đạo bởi Giang Trạch Dân - và có thể là một dấu hiệu của sự không chắc chắn với một bộ phận những kẻ liên đới đến chiến dịch, có hay không nó vẫn là một kiểu chính trị lưu hành hoặc có hay không nó sẽ vẫn là một mảng ưu tiên của ban lãnh đạo mới Tập Cận Bình.

Những kẻ gây ra những sai phạm nhân quyền nghiêm trọng lên các học viên Pháp Luân Công giờ đang không chắc chắn về quan điểm của ban lãnh đạo mới đối với cuộc bức hại, và e ngại chúng có thể bị truy tố trách nhiệm cho các tội ác phạm phải hoặc là trở thành "dê tế thần", theo Zhang Sutian, một chuyên gia phân tích chính trị Trung Quốc nói với Đại Kỷ Nguyên.

Cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang, một trong những kẻ thủ phạm của cuộc bức hại Pháp Luân Công, gần đã đã bị cách chức khỏi vị trí đứng đầu Ủy ban Chính trị và Lập pháp (PLAC), và cho nghỉ hưu khỏi thường vụ Bộ chính trị.

Vụ xáo trộn hàng ngũ dàn lãnh đạo của Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) khiến cho nhiều quan chức cấp dưới lo âu về tình trạng của chiến dịch, theo Zhang.

Điều này minh họa bởi một vụ gần đây tại tỉnh Hà Bắc, khi mà nhiều quan chức cấp cao của phòng 610 đã viết một lá thư hối lỗi gửi đến những người con của các thành viên cấp cao Đảng mà bị bức hại vì họ tập Pháp Luân Công.

Một Vụ án Chưa từng có

Sau khi ông Tần chết trong tù, vợ ông là Vương Tú Thanh (Wang Xiuqing) cùng con gái Tần Hải Long (Qin Hailong) nhất quyết đi tìm hiểu sự thật về cái chết của ông, nhưng chế độ Trung Cộng đã kết án cả hai 1.5 năm cải tạo lao động ở Trung tâm lao động Thiên Tân tại Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang.

Với sự giúp đỡ của nhiều luật sư, người con gái khác của Tần Nguyệt Minh đã xoay xở để đưa vụ kiện truy cứu trách nhiệm của chính phủ và cơ quan tư pháp, và đòi hỏi một cuộc điều tra đối với cái chết của cha cô.

Cô cũng đã thu nhập được chữ ký và lăn tay của 15.000 cư dân ở tỉnh Hắc Long Giang trong một thỉnh nguyện đòi hỏi chế độ trung cộng điều tra cái chết của cha cô và trả tự do cho mẹ và chị gái đang bị giam.

"Mỗi chữ ký và lăn tay của các vị, lòng tốt và sự quan tâm đối với vấn đề, sẽ giúp gia đình tôi tìm thấy công lý cho cha tôi và sự tự do cho mẹ và chị tôi", cô Tần viết trong thư thỉnh nguyện.

Trong văn hóa Trung Hoa, các dấu lăn tay điểm chỉ một cách truyền thống được dùng trong việc tuyên thệ và ký kết giao ước.

Cái chết của Tần Nguyệt Minh đã được phơi bày ngoài Trung Quốc và đã được đưa tin bởi nhiều truyền thông hải ngoại. Vụ án cũng đã thu được sự chú ý của các tổ chức quốc tế như Ân Xá Quốc Tế.

Các Chiến Thuật Bất Thường

Dưới sự hộ tống của cảnh sát địa phương, giám đốc phòng 610 Kim Sơn Đồn (Jinshantun) ở Thành phố Ngân Xuyên (Yinchun), Qin handong, đã đến gặp Vinh Thanh ngày 14 tháng mười 2012.

"Tôi đang đến gặp vì đại hội đảng 18 sắp được diễn ra. Tôi muốn giải quyết vụ việc riêng tư sớm nhất có thể", một người thân cận với cuộc thảo luận dẫn lời ông giám đốc.

Tuy nhiên, Tần Vinh Thanh đã không chú ý gì đến các đề nghị của ông ta và từ chối việc từ bỏ đeo đuổi công lý.

Ngày 19 tháng mười, hai đại diện từ phòng 610 tỉnh Hắc Long Giang, tự cho là "chuyên biệt về nghiên cứu tâm lý học và chuyển hóa Pháp Luân Công", đã đến gặp vợ ông Tần cùng con gái trong Trại lao động Thiên Tân.

Các đại diện này nói muốn giúp những người phụ nữ xử lý vụ việc, và có thể bố trí thả họ ra. Nhưng cả hai mẹ con đã từ chối hợp tác.

Ngày 26 tháng mười, bốn đại diện nữa, gồm cả giám đốc trại lao động, Wang Yaluo, đã đến gặp họ.

"Nhìn xem, đại hội đảng 18 đang sắp diễn ra, chúng tôi muốn kết thúc xử lý vụ Tần Nguyệt Minh sớm đi cho rồi", một người bên trong dẫn lại lời họ.

"Chúng tôi có thể giúp thả các cô ra, giúp cho việc nhà cửa ,và giúp cả 3 người có việc làm mà các người sẽ không phải lo bị mất việc."

Khi tay giám đốc thấy 2 người phụ nữ không cởi mở với kế hoạch đó, y đề nghị tạm thả họ để họ có thể trao đổi vấn đề này với Tần Vinh Thanh, người con gái còn lại của ông Tần.

"Tôi có thể cho các người 10 ngày tạm thả, và các người chỉ phải trở lại nếu không xong việc", Wang Yaluo nói.

Cùng lúc đó, giám đốc Phòng Bồi thường tại Tòa án tối cao tỉnh Hắc Long Giang, Zhang Yinfeng, cũng đề nghị vợ ông Tần giải quyết vụ việc bằng các phương tiện bồi thường. Ông ta đề nghị xử lý vụ việc như một vụ của học viên Pháp Luân Công khác, một người cũng đã bị tra tấn đến chết sau 29 ngày bị giam giữ, và sau đó gia đình nhận được 840.000 nhân dân tệ (tương đương 135.000 đô la mỹ) bồi thường.

"Hãy cân nhắc nó đi. Các người có thể gọi cho tôi bất kỳ lúc nào. Cửa nhà tôi luôn luôn rộng mở với các người", ông ta nói với họ - theo lời nguồn tin.

Nguồn tin nói gia đình Tần Nguyệt Minh tin rằng các lời đề nghị này là kết quả của việc các quan chức đồi bại cảm thấy bị đặt dưới áp lực, lo lắng về việc có chăng chiến dịch của họ bị lòi đuôi. Họ không hề lên kế hoạch gánh vác thực thi bất kể đề nghị nào đâu.

Đọc bản tiếng Anh

Đọc bản tiếng Hoa

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring