Lảnh đạo Đảng đối phó từ bên sau với phe cạnh tranh In Email
Tác giả: Li Xiaoyu Epoch Times Staff   
Thứ hai, 07 Tháng 1 2013 22:36
China's newly appointed leader Xi Jinping (C) attends a meeting with a panel of foreign experts'at the Great Hall of the People on December 5, 2012 in Beijing, China. (Photo by Ed Jones-Pool/Getty images)Lãnh đạo Trung Quốc mới được bổ nhiệm, Tập Cận Bình, tham dự phiên họp với một Ủy ban Chuyên viên ngoại quốc tại Đại lễ đường Nhân dân ngày 5 tháng 12 năm 2012 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Photo by Ed Jones-Pool/Getty

PHÂN TÍCH TIN TỨC

Ngụy trang dưới một chiến dịch chống tham nhũng để cứu vản Đảng và nhà nước,Tập Cận Bình, lảnh đạo mới của Trung Quốc cộng sản Đảng, đã kế thừa một sự nghiệp chưa hoàn thành việc kiểm soát và thanh lọc các lực lượng đối thủ và phe phái đã bùng nổ thành những vụ bê bối và đấu đá nội bộ giữa các quan chức đảng đầu năm ngoái.

Đứng đầu danh sách là cựu lãnh đạo già tuổi Giang Trạch Dân với gánh nặng của cuộc đàn áp Pháp Luân Công nặng trỉu trên vai chưa được giải quyết đang tròng cổ hắn. Mục tiêu khác của Tập là Ủy ban Chính Trị & Luật pháp (PLAC), bộ máy an ninh công cộng của Trung Quốc, một tổ chức tham nhũng bậc nhất và đã trở thành một trung tâm quyền lực thứ 2 dưới quyền của cựu trùm an ninh Chu Dung Cang (Zhou Yongkang), cũng là một trong những đồng minh thân cận nhất của hGiang. Làm thế nào ông Tập đối phó với những vấn đề này sẽ quyết định số phận của Đảng.

Trong những tuần lễ sau kể từ khi Tập được công bố lãnh đạo Đảng, Giang Trạch Dân đã nhiều lần công khai bất chấp thẩm quyền của Tập [sxxxxxs]

Ngày 4 tháng 12, tám quy định để cải thiện hoạt động của Bộ Chính trị, được gọi là "Tám Quy Tắc Tập", đã được phê duyệt bởi Đảng. Một quy định cấm cán bộ xuất bản bài viết của họ, chuyên khảo, thư hoặc điện tín chúc mừng, hoặc chữ viết bất cứ loại nào mà không có sự chấp thuận trước từ chế độ trung ương.

Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian sáu ngày, từ ngày 22 đến 28, Jiang thách thức các quy tắc của Tập bốn lần, theo báo cáo truyền thông nhà nước.

Vào ngày 22 Giang đã viết lời tựa cho một tập thi ca cổ. Hai ngày sau đó, ông đã đưa ra một cuốn sách có tiêu đề "Huang Ju," dành cho đồ đệ của ông, Huang Ju, cũng là một người quan trọng trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công, và y đã chết trong năm 2007.

Vào ngày 25, Giang lại cho ra một tập khác, công bố tại Cầu Nam Kinh. Và vào ngày 28/12 cuốn sách mới nhất của ông đã được xuất bản.

Theo các nhà phân tích chính trị, ý định của Giang Trạch Dân là để nhắc nhở Tập và mọi người khác rằng hắn vẫn còn có ảnh hưởng chính trị.

Một người bên trong dưới trướng của Tập Cận Bình nói với Đài Phát thanh Quốc gia Trung Quốc, một đài Đài Phát sóng của nhà nước, rằng hình ảnh thờ ơ lảnh đạm của Giang Trạch Dân, ở mức độ nào đó, đã được Tập Cận Bình phục tùng.

Cho phép Giang xuất hiện trước công chúng được sử dụng  như bao che cho hoạt động thực sự – phục hồi lại quyền lực của Giang Trạch Dân và tháo gỡ PLAC, và để ngăn chặn Tăng Khánh Hồng, viên quan thị vệ của phe Giang, thực hiện bất kỳ hoạt động "tự sát" mà có thể làm cho Đảng bỉ tống ra khỏi tầm kiểm soát.

Theo thông tin bên trong này, tự coi mình là một phần của cuộc chiến chống tham nhũng, Tập có kế hoạch bắt giữ cựu trùm an ninh Chu Vĩnh Khang - một trong những thủ phạm chính trong cuộc đàn áp Pháp Luân Công, người gần đây đã bị gỡ bỏ vai trò lảnh đạo PLAC, và đã ngh hưu khỏi Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị - và các quan chức liên can khác của phe Giang mà không cần đụng chạm đến Jiang. Với động thái này, Tập đã cố gắng giành được sự ủng hộ của người dân Trung Quốc, và đồng thời lấy lại quyền lực tập trung dưới phe Giang.

Shi Zangshan, một chuyên gia Trung Quốc trụ sở đặt tại Washington DC, nói rằng Giang Trạch Dân đại diện cho một vấn đề, và việc cứu Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là bất khả thi, động thái tốt nhất của Tâp sẽ là giải thể Đảng.
Theo Shi, nếu Tâp tiếp tục cuộc cải cách chính trị của mình mà không động đến Giang, ông cuối cùng sẽ bị kiểm soát bởi Giang Trạch Dân. Miễn là phe Giang có bất cứ quyền lực, họ sẽ không hành động theo chỉ tiêu hoặc hành xử với sự kiềm chế. Trong trường hợp đó, bất cứ điều gì có thể xảy ra, và Tấp sẽ không thể giữ được lời hứa cải cách.

Nhưng nếu Tập theo sát Giang Trạch Dân, người dân Trung Quốc chắc chắn sẽ yêu cầu đưa các tội ác chống lại các học viên Pháp Luân Công của Giang Trạch Dân ra giải quyết, mà nó sẽ dẫn đến sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Trung Quốc ngay lập tức, Shi nói.

Tội gây sốc của Giang Trạch Dân khủng bố Pháp Luân Công đã tạo ra cho ĐCSTQ một số phận vô vọng và hoàn toàn mất hết mọi sự tín nhiệm", Shi nói thêm.

"Nếu Tập không chủ động để giải thể ĐCSTQ, sự cân bằng quyền lực giữa các nhà lãnh đạo Trung Cộng hiện tại và Jiang cuối cùng sẽ nhường bước trong cuộc đấu đá lẫn nhau mà nó rồi ra sẽ dẫn đến sự sụp đổ của ĐCSTQ", Shi kết luận.

Các chiến dịch chính trị và chống tham nhũng gần đây của ông Tập Cận Bình đã bị dồn ép bởi dòng tuyến giới hạn dưới cùng của Đảng Cộng sản Trung Quốc: nó không gây ra sự sụp đổ của ĐCSTQ. Lời hứa cải cách của ông Tập Cận Bình sẽ bị mất ngay khi ông chạm vào dòng tuyến này.

Vì Ông vẫn muốn cứu vản ĐCSTQ, ông không có thể đưa Giang Trạch Dân ra trước công lý, vạch trần các tội ác chống lại nhân loại, chẳng hạn như mổ cắp nội tạng sống từ các học viên Pháp Luân Công, sẽ gây ra sự sụp đổ của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Nhưng nếu Tập muốn lãnh đạo đất nước và cố gắng cứu ĐCSTQ, ông không có sự lựa chọn, nhưng phải đối phó với PLAC bằng cách hạn chế quyền hạn của nó.

PLAC đã trở thành tổ chức tham nhũng lớn nhất trong thập niên qua và đã bị công dân Trung Quốc chỉ trích rộng rãi. PLAC là  thực tế mặc nhiên trên tất cả các hệ thống cơ quan khác và có thể huy động các nguồn lực rất lớn và kiểm soát chính sách quốc gia.

Tập đã bắt đầu các động thái chống lại PLAC.

Li Chuncheng, Phó Bí thư Đảng ủy của tỉnh Tứ Xuyên và một người trung thành của Chu Vĩnh Khang, cựu giám đốc của PLAC, đã bị lo
ại bỏ chức vụ của mình rất sớm sau khi Tập trở thành lảnh đạo mới của Đảng.

CCTV gần đây đã báo cáo tin tức tiêu cực về PLAC.

Những người kháng cáo với các biểu ngữ đã yêu cầu Chu Vĩnh Khang báo cáo tài sản của ông, và cảnh sát đã không can thiệp. Ling Jihua, một đồng minh đáng tin cậy của Hu, đã được chuyển giao lãnh đạo Mặt Trận Thống Nhất C
ông Vụ trước khi Hu chuyển giao quyền lực cho Tập.

Nguồn:

[China Party Leader Deals With Rival Faction Behind Scenes]

http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/china-party-leader-deal-with-rival-faction-behind-scene-332271.html

PLAC= Political and Legislative Affairs Committee

CCTV =Chinese Communist TV

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring