Đảng Cộng Sản Công bố danh Danh sách các Hướng dẫn Tuyên truyền In Email
Tác giả: Li Ping Epoch Times Staff   
Thứ hai, 14 Tháng 1 2013 03:06

Students for a Free Tibet protest below a new electronic billboard leased by Xinhua (2nd from top), the Chinese regime's propaganda agency, in 2011 in New York's Times Square. Recently a proofreader with the regime's Central Propaganda Department published a list of propaganda and censorship guidelines online. (Stan Honda/AFP/Getty Images)Sinh viên biểu tình cho một Tây Tạng tự do dưới một bảng quảng cáo thuê bởi Tân Hoa Xã (thứ 2 từ trên), cơ quan tuyên truyền của chính quyền Trung Cọng, vào năm 2011 tại Quảng trường Thời đại, New York. Gần đây, Cục Tuyên truyền Trung ương của chế độ công bố danh sách hướng dẫn tuyên truyền và kiểm duyệt trực tuyến. (Stan Honda / AFP / Getty Images)

Các quan chức tuyên vận Trung Cộng muốn làm việc trong bí mật, che đậy quyết định của mình trong việc ngăn chặn, xóa bỏ, kiểm duyệt và bôi đen phần bài viết trong một phong cách bí ẩn chính thức. Hành động đó chỉ gây khó khăn hơn, tuy nhiên, sau khi người dò đọc qua với Ban Tuyên giáo Trung ương đã công bố một danh sách các hướng dẫn tuyên truyền và kiểm duyệt trực tuyến, và cung cấp một bài tự sự cá nhân như thế nào để thực thi kiểm soát các phương tiện truyền.

Những thông tin xuất hiện trên blog của Zeng Li ngày 6/1, trong cuộc tranh cãi về sự kiểm duyệt báo Southern Weekly, một tờ báo tự do ở tỉnh Quảng Đông mà các nhà báo của họ đã đình công sau khi trưởng ban tuyên truyền Tuo Zhen, của tỉnh Quảng Đông, thay đổi nội dung phiên bản số báo năm mới.

Zeng Li, người duyệt bài tại Bộ Tuyên truyền, giải thích cách thức Tuo Zhen áp dụng kiểm soát nghiêm ngặt hơn về tin tức sau khi ông nhậm chức. Các tin tức về những ghi chú của Zeng lần đầu tiên tiên được báo cáo trên Apple Daily của Hồng Kông [Apple Daily]

Zeng Li đã viết rằng anh ta thuộc về một nhóm có nghĩa là để "đảm bảo rằng tờ báo theo theo đúng hướng với chức năng của nó trong việc lấy ý kiến ​​của công chúng."

Trong bài viết trên blog của mình, ông nói:
"Để đảm bảo rằng tờ báo có thể được công bố trôi chảy mà không sai lầm, Southern Media Group có một nhóm duyệt xét nội dung để kiểm soát chất lượng. Tôi là một thành viên của nhóm duyệt xét này. Tôi xem lại tuần báo Southern Weekly và giúp trưởng biên tập bảo vệ chất lượng của tờ báo hàng tuần.

"Trong hai năm qua, chính phủ đã yêu cầu kiểm soát chặt chẽ tin tức, và vì vậy chúng tôi phải làm như thế. Mọi số báo đều có bài viết phải bị thu hồi. Đôi khi có hai bài, và đôi khi có nhiều đến 8 bài. Thông thường có khoảng một chục bài viết cần sửa đổi quan trọng. Nhiều bài báo không bao giờ nhìn thấy ánh sáng. Phóng viên cảm thấy bị đàn áp và đối xử sai, nhưng về cơ bản thì họ có thể chịu đựng được tình hình.

"Kể từ khi bộ trưởng mới nhậm chức trong tháng 5 năm 2012, sự kiểm soát Southern Weekly và Southern Metropolis Daily trở nên nghiêm ngặt chưa từng thấy. Có rất nhiều lệnh cấm. Bộ Tuyên truyền thậm chí còn nói với tuần báo Southern xóa bỏ các chủ đề đã được lựa chọn cho từng vấn đề trước thời hạn. Các phóng viên không được phép phỏng vấn bất cứ ai hoặc viết bất cứ điều gì cho đến khi chủ đề được phê duyệt. Các báo cáo quan trọng và các bài xã luận chỉ được công bố sau khi Bộ xem xét. "

Apple Daily tóm tắt các hạn chế bởi Cục Tuyên truyền:

  1. Không phỏng vấn, báo cáo, hoặc bình luận về tin tức liên quan đến Bạc Hy Lai, cựu bí thư của Ủy ban Thành phố Trùng Khánh, và Vương Lập Quân, cựu phó thị trưởng thành phố Trùng Khánh.

  2. Rất nhiều thương hiệu các loại rượu bị nghi ngờ có chứa chất làm dẻo. Sử dụng thông cáo báo chí từ Tân Hoa Xã và giảm nhẹ tin này.

  3. Tại Quận Guangshan, tỉnh Hà Nam, 22 học sinh bị thương trong một vụ đâm chém. Sử dụng thông cáo báo chí từ Tân Hoa Xã, nhưng không đặt nó trên trang nhất.

  4. Một số tòa nhà ở thành phố Phật Sơn (Foshan City) đã sử dụng cát biển (sea sand) như một thành phần của vật liệu xây dựng. Không phỏng vấn bất cứ ai hay phát biểu nhận xét ​​về tin tức này. [Đó là bất hợp pháp để sử dụng cát biển mà không được khử muối như vật liệu xây dựng. Muối biển ăn mòn cốt thép và làm mất ổn định một tòa nhà]

  5. Có những hình ảnh lưu hành trên Internet về Tập Cận Bình đến thăm tỉnh Quảng Đông và ở trong một khách sạn. Không sử dụng chúng (những hình ảnh này).

  6. Không in lại hoặc báo cáo về vụ Giám đốc của Compilation và Văn phòng dịch thuật Trung ương..

  7. Chỉ có viết báo cáo ngắn về trường hợp tham nhũng của Qu Jianguo, cựu giám đốc chi nhánh Zhuhai, ngân hàng Bank of China Guangfa.

Chú thích:

Nguồn:

Bản tiếng Trung: Chinese article.

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring