Người dân đóng thuế tài trợ Hệ thống Trại Lao động, trong khi các Quan chức Hưởng lợi In Email
Tác giả: Epoch Times - New Tang Dynasty TV   
Thứ ba, 15 Tháng 1 2013 15:39

Prisoners walk beside a police escort during a prison open day in Nanjing, 2005.  (STR/AFP/Getty Images)Tù nhân đi bên cạnh một viên hộ tống của cảnh sát trong một ngày mở trại tù ở Nam Kinh năm 2005. (STR / AFP / Getty Images)

Người đóng thuế Trung Quốc đang phải trả hàng trăm triệu nhân dân tệ để các quan chức Đảng Cộng sản có thể bóp chẹt và nô lệ hóa những người Trung Quốc khác, quan chức an ninh Đảng thường buộc các tù nhân trong các trại lao động làm sản phẩm xuất khẩu, sau đó được hưởng lợi từ lợi nhuận bán những sản phẩm.

Ở tỉnh Quảng Đông, được biết đến với nền kinh tế đang bùng phát lên, Văn phòng Giáo dục Cải tạo cấp tỉnh công bố trên trang web chính thức của nó, có 12 đơn vị phụ trong tổ chức, và rằng ngân sách của nó đã tăng 9,5% hàng năm trong ba năm qua, đạt 511 triệu nhân dân tệ (US $ 82 triệu USD) năm 2012. Trong số này, 466 triệu nhân dân tệ (75 triệu USD), hoặc 91%, được cung cấp bởi chính phủ, sử dụng vốn của người nộp thuế, theo Business Herald thế kỷ 21 (*), một tờ báo kinh doanh phổ biến ở Trung Quốc.

Một ví dụ khác là ngân sách năm 2012 của Cục Giáo dục Cải tạo ở Hàng Châu, thủ phủ của tỉnh Chiết Giang, là 323 triệu nhân dân tệ (52 triệu USD), với 95 phần trăm được cung cấp từ công quỹ .

Theo nhà bình luận tin tức Trung Quốc Xia Xiaoqiang, cải tạo hệ thống của Trung Quốc đã là trọng tâm của Bí thư Ủy ban Chính trị và Luật pháp (PLAC) trong nhiều năm. Hệ thống này đã phát triển thành một bộ máy thu nhập cá nhân cho các bí thư. Về bản chất, cải tạo đã trở thành một lỗ hổng lớn cho tham nhũng, ông nói.

"Các trại cải tạo không chỉ tham gia vào các cuộc đàn áp của các cá nhân, chúng cũng là một cộng đồng nô lệ", ông Xia nói. "Những người bị cầm tù ở trại hầu như trở thành một lực lượng lao động tự do, với mức lương thấp hơn khoảng 150 lần so với mức lương trung bình quốc gia của Trung Quốc, trong khi cường độ lao động là nhiều lần khắc nghiệt hơn. Do đó, các trại cải tạo và các cấp bậc khác nhau của các bí thư Đảng Cộng sản phụ trách các vấn đề chính trị và pháp lý được hưởng lợi nhuận một cách phung phí lợi nhuận thu được từ hệ thống ".

Xia tiếp tục: "Trớ trêu thay, xuất khẩu hàng hóa được thực hiện trong các trại với chi phí lao động thấp nhất đang mang lại khoản tiền lớn cho Trung Quốc."

Theo số liệu chính thức, có 350 trại cải tạo trên khắp Trung Quốc, với khoảng 160.000 người bị cầm tù. Không chính thức ước tính cho thấy rằng con số thực tế có thể trong bảy chữ số.

Nguồn:

http://www.epochtimes.fr/front/13/1/14/n3507797.htm

Chinese Taxpayers Fund Labor Camp System, While Officials Profit

[http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/chinese-taxpayer-fund-labor-camp-system-while-officials-profit-335079.htm]

Bài viết liên quan:
Vi
ên Công an tự sát ở miền Nam Trung Quốc [Public Security Official Commits Suicide in Southern China]

Khó khăn trong việc gữi lén một mảnh giấy từ một trại lao động ở Trung Quốc [The Difficulty of Smuggling a Slip of Paper From a Chinese Labor Camp]

(*) the 21st Century Business Herald,
PLAC=Polical & Legal Affairs Committee

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring