Các chức vụ Quan chức Trung Cọng được Bán hàng trăm triệu đồng In Email
Tác giả: Wen Jun The Epoch Times   
Thứ ba, 22 Tháng 1 2013 21:13

 

Former Chinese regime head Jiang Zemin attends the 18th Party Congress on Oct. 15, 2007, in Beijing, China. (Feng Li/Getty Images)Cựu Lảnh đạo Chế độ Trung Quốc Giang Trạch Dân đã tham dự Đại hội Đảng lần thứ 18 ngày 15 tháng Mười, 2007, tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Feng Li / Getty Images)

Một viên chức cao cấp Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) tìm cách mua một chức vụ từ cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân, với ít nhất 30 triệu nhân dân tệ (4,8 triệu USD), theo báo cáo gần đây.

Theo một bài viết tháng Hai 2011 xuất bản trực tuyến của tờ Observer Kinh tế (Economic Observer) trụ sở tại Trung Quốc, Liu Zhijun, cựu Bộ trưởng đường sắt (hỏa xa) của Trung Quốc đã bị trục xuất khỏi ĐCSTQ vì vi phạm nghiêm trọng kỷ luật, đã thông đồng với một doanh nhân tên là Ding Shumiao trong một dự án đấu thầu đường sắt và nhận được một khoản hoa hồng 132 triệu USD từ bà ấy. Các báo cáo sau đó của các cơ quan thông tấn khác cho biết số tiền thậm chí còn cao hơn 320 triệu USD.

Theo một người trong cuộc, Liu đã có kế hoạch sử dụng tiền để mua địa vị Phó Bộ trưởng Ngoại giao, mà nó cũng sẽ làm cho y được tư cách Thành viên Bộ Chính trị, theo báo cáo của t Mingpao Hồng Kông.

Tạp chí Dongxiang của Hồng Kông xuất bản một bài viết gần đây [recent article] có tiêu đề "ĐCSTQ Đối mặt với một cuộc Khủng hoảng lòng Trung thành của cán bộ".

Bài báo cho biết, "Có một câu hỏi chưa được trả lời trong phiên tòa xtham nhũng đang diễn ra về Liu: Liu là một quan chức cấp Bộ trưởng là người muốn mua một chức quan và muốn trở thành một phóThủ tướng. Ông có thể mua nó từ đâu? Câu trả lời là đơn giản. Một quan chức cấp Bộ muốn được thăng thưởng phải hối lộ ít nhất một nửa số thành viên thường trực Bộ Chính trị, ở một mức giá không ít hơn 10 triệu nhân dân tệ (1.6 triệu USD) cho mỗi thành viên.

Và Liu nên cố gắng yêu cầu sự ủng hộ của một nhà lãnh đạo đã nghỉ hưu  nặng cân (nặng trọng lượng) người có khả năng can thiệp hoặc đề nghị việc xúc tiến của mình, y sẽ phải trả lên tới 30 triệu nhân dân tệ (4.8 triệu USD). "

Bài báo nói thêm rằng "Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc cũng mua quan bán chức trong chính phủ." Bí mật để lộ công khai này của ĐCSTQ đã diễn ra trong suốt nhiệm kỳ của Giang Trạch Dân là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc và lãnh đạo Đảng, kéo dài từ khi Đặng Tiểu Bình qua đời cho đến khi Giang bước xuống.

Cuộc khủng hoảng về lòng trung thành của cán bộ Đảng được thành hình vài năm sau cuộc thảm sát Thiên An Môn vào ngày 04 tháng 6 năm 1989, và đã trở thành một vấn đề công khai khi Đặng Tiểu Bình qua đời năm 1997. Mặc dù cuộc khủng hoảng trung thành chưa được giải quyết, Giang vẫn dẫn đầu đi trước với chính sách khủng bố Pháp Luân Công vào năm 1999, và tiếp tục đàn áp các tín ngưỡng tôn giáo như Kitô giáo, Phật giáo Tây Tạng, và người Duy Ngô Nhĩ, bài báo cho biết. Giang cũng tích cực thúc đẩy niềm tin cá nhân của mình trong và ngoài Đảng Cộng sản Trung Quốc: Lặng lẽ vơ vét tài sản và không quan tâm về chính trị.

Bài báo nhận xét rằng kết quả là, khả năng của lãnh đạo hiện thời Tập Cận Bình, để thực hiện ước muốn cuối cùng của Hồ Cẩm Đào, liệu ông chủ yếu sẽ có thể thay đổi quan điểm này trong số các quan chức Đảng hay không.

Nguồn:

Chinese Official Posts Sold for Millions

http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/chinese-official-post-sold-for-millions-337992.html

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring