Thiếu phụ khiếu kiện Trung Quốc bị lột trần truồng trong nhà tù đen In Email
Tác giả: Tang Ming Epoch Times Staff   
Chủ nhật, 17 Tháng 2 2013 21:31Song Yuzhi in a car, with a sheet over her, after being assaulted on Feb. 13. (Weibo.com)Cô Song Yuzhi trong một chiếc xe hơi, với một tấm vải che trên mình, sau khi bị tấn công vào ngày 13. (Weibo.com)

Vào ngày 12, ngày thứ ba của kỳ lễ dài hai tuần của năm mới của Trung Quốc, Song Qiaozhi, một công dân tỉnh Hà Nam kiến nghị ở Bắc Kinh, đã bị bắt cóc và đưa đến nhà tù đen Majialou. Trong khi công dân của Trung Quốc đi lại viếng thăm người thân, kỷ niệm và chia sẻ tập quán di sản chung của họ từ nhiều thế kỷ, Song đã bị tấn công bởi những tên cán bộ đánh chặn, lột trần truồng bởi vì chị ấy trốn trong phòng tắm. Được biết Chị vẫn đang bị giam ở đó.

Kiến nghị ở Trung Quốc là một phương sách cuối cùng cho những người đã chịu khổ nạn bất hạnh của pháp luật mà chưa được giải quyết thỏa đáng ở cấp địa phương. Những người như vậy có thể tìm kiếm sự bồi thường từ Văn phòng Nhà nước phụ trách các Thư khiếu nại và các cuộc Gọi. Hàng triệu người đến Bắc Kinh mỗi năm, hy vọng vấn đề của họ được xử lý kịp thời bởi các văn phòng chịu trách nhiệm báo cáo các vấn đề với các phòng ban có liên quan và
giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, các quan chức địa phương đã thành lập nhà tù đen ngoài vòng pháp luật, với sự hỗ trợ của các cơ quan an ninh công cộng, nhằm lẫn tránh các hình phạt hành chính kèm với một đợt sóng lớn người khiếu kiện từ các khu vực tương ứng của họ đến Bắc Kinh. Hệ thống nhà tù đen bao gồm đánh chặn, bỏ tù oan ức, giam giữ, và thường di chuyển họ trở về nhà của họ. Quá trình này xảy ra bên ngoài của hệ thống pháp luật, theo chế độ Trung Quốc, nó thậm chí không tồn tại.

Kể từ năm 2007, Song Qiaozhi đã nhiều lần đi Bắc Kinh để phản đối nhà bị đập phá bất hợp pháp, một sự cố phổ biến ở Trung Quốc. Lời cầu xin của chị rơi vào lổ tai điếc, và Song đã bị bắt giữ nhiều lần do hậu quả của kiến ​​nghị của mình. Ví dụ, tháng 3 năm 2012, chị đã được gửi đến một trại lao động trong một năm, bị buộc tội gây rối trật tự xã hội. Vẫn không muốn từ bỏ trường hợp (khiếu kiện) của mình, Song một lần nữa lên Bắc Kinh, ngay trước kỳ nghỉ lễ năm mới 2013 của Trung Quốc, đơn giản chỉ để tìm kiếm một lời giải thích thích hợp.

Một người khiếu kiện khác, Wang Jingxian từ quận Zhongmu tỉnh Hà Nam, nói rằng trong khi những người khiếu kiện trên các đường phố Bắc Kinh đã đi lòng vòng, chờ đợi để được nghe và chia sẻ lễ kỷ niệm năm mới với nhau, anh ta và chị Song đã bị bắt cóc bởi những tên đánh chặn từ nhà tù đen và bị giam giữ.

Khi họ đến cơ sở, được bảo rằng họ sẽ đượcdi chuyển trở lại tỉnh Hà Nam. Sợ hãi nhưng quyết không để bị đưa trở lại nhà mà không có một giải pháp, Song Qiaozhi ẩn mình trong phòng tắm. Sau khi mấy tên đánh chặn đột nhập vào nhà vệ sinh, những người bên ngoài có thể nghe được tiếng la hét. Khi Song bị bắt buộc phải ra khỏi tòa nhà, tất cả quần áo của bà đã bị cởi tuột hết.

"Một nữ dân oan khiếu nại khác từ tỉnh Hà Nam, người đã chứng kiến ​​toàn bộ sự việc, đã hoàn toàn bị sốc!" Wang Jingxian nói với Thời báo Đại Kỷ Nguyên. Ông nói rằng thật là không thể tưởng tượng được những tên lính bảo vệ có thể lột quần áo ra khỏi một phụ nữ trung niên, gọi đó là "kinh tởm".

Nhiều phụ nữ khiếu kiện, sợ rằng họ sẽ bị cư xử như vậy, đã thoát khỏi phòng họ bị giam. Khoảng 10 tên đánh chặn cũng bỏ trốn. Sau khi Wang chỉ ra một trong những tên lính gát tham gia vào việc lột quần áo của phụ nữ, một người nam khiếu kiện nhào tới bắt hắn ta. Với sự giúp đỡ của các tên đánh chặn, tuy nhiên, thủ phạm đã chạy mất.

Hầu hết các vấn đề cần sự lưu ý của Văn phòng Nhà nước phụ trách các bức thư và cuộc gọi khiếu kiện không bao giờ được giải quyết, theo các nhà nghiên cứu về nhân quyền.

Nguồn:

http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/chinese-female-petitioner-stripped-naked-in-black-jail-348139.html

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring