Con số thoái Đảng ngày càng tăng - 50 triệu người đã cắt đứt mối liên hệ với chế độ Trung Cộng In Email
Tác giả: Charlotte Cuthbertson   
Thứ năm, 05 Tháng 3 2009 10:08

Trung tâm dịch vụ thoái Đảng ở quảng trường Portsmouth, San Francisco. (Zhou Rong/The Epoch Times)Cộng đồng người Hoa khắp nơi trên thế giới đang âm thầm đóng góp cho việc thúc đẩy tự do cho Trung Quốc một cách mạnh mẽ nhất kể từ khi Đảng Trung Cộng (ĐTC) lên nắm quyền 60 năm về trước. Một vài người đã bị tra tấn và sát hại vì những cố gắng của họ nhằm truyền bá tin tức, nhưng những người dũng cảm vẫn tiếp tục tiến bước. Mặc dù các phương tiện truyền thông khác đang lựa chọn việc không đưa tin sự kiện này, số người thoái Đảng hiện đang tăng vọt cả ở Hoa Lục lẫn hải ngoại.

Kể từ ngày chuỗi Chín bài bình luận về Đảng Cộng Sản (Cửu Bình) được Thời báo Đại Kỷ Nguyên đăng vào tháng 11 năm 2004, 50 triệu người Trung Quốc đã tuyên bố thoái xuất khỏi ĐTC và các tổ chức liên đới. Chiến dịch thoái xuất này đã lan sâu đến tận hang ổ của ĐTC; nhiều nhà ngoại giao, các bí thư chi bộ Đảng, các viên chức cảnh sát và nhiều viên chức cấp cao khác đã công khai cắt đứt mối liên hệ với lá cờ màu đỏ máu mà họ đã từng thề sẽ hiến dâng cả cuộc đời của họ cho nó.

Các viên chức dẫn đầu trào lưu

Một tuyên bố được đưa lên bởi một viên chức ĐTC trên một Website thoái Đảng chính thức (Trang thoái Đảng Hoa ngữ) gửi cho Đại Kỷ Nguyên có đoạn:

“Sau nhiều năm đắm chìm trong vòng xoáy quyền lực của ĐTC, tôi cuối cùng đã nhận ra bộ mặt thật bẩn thỉu của nó. Sống trong vòng xoáy quyền lực đó, không ai còn giữ [mình] được trong sạch nữa. Mọi người trở nên hủ bại trong môi trường này và họ chỉ tìm kiếm lợi ích cá nhân.”

“Tôi không có khả năng biên soạn một tập tài liệu uyên thâm và sâu sắc như Cửu Bình. Tôi không biết ai đã viết tác phẩm này, nhưng tôi khâm phục tài năng kiệt xuất của anh/ông ấy. Tôi đã từng có một vài thư ký chuyên biên soạn tài liệu cho tôi, nhưng người giỏi nhất trong số họ vẫn thua xa anh/ông ấy. Tác phẩm này đã hoàn toàn vạch trần ĐTC. Tôi dám nói rằng: Nếu toàn thể nhân dân Trung Quốc đều đọc tác phẩm này, ĐTC sẽ sớm sụp đổ thôi!”

Cựu cảnh sát viên Văn phòng an ninh Quốc Gia Thiên Tân và Phòng ‘610’ Hao Fengjun đã đào thoát sang Australia năm 2005 và đọc Cửu Bình.

“Tôi đã quyết định bước ra và tiết lộ sự thật tới tất cả những người tốt trên thế giới, tất cả những người mà yêu chuộng hòa bình, và tất cả các quốc gia dân chủ, rằng Trung Quốc thật sự có một cơ quan giống như Gestapo [của Phát xít Đức] có tên gọi là Phòng 610,” ông phát biểu trong một cuộc mít tinh ở Sydney không lâu sau khi ông đào thoát [khỏi hàng ngũ ĐTC].

“Một lần tôi đi tới một nơi giam giữ những học viên Pháp Luân Công. Khi tôi tới đó, tôi thấy một nữ học viên với hai vết bầm lớn và hai vết thương dài 20 cm (8 inches) ở đằng sau lưng. Một viên cảnh sát đang đánh bà ấy bằng một thanh sắt dài nửa mét. Khi tôi thấy cảnh này, tôi biết rằng tôi không thể tiếp tục công việc này nữa. Vào lúc đó, tôi cảm thấy trái tim mình tan vỡ.”

Người Tây Tạng thoái Đảng

“Chúng tôi - những người dân Tây Tạng đã có hai ngàn năm lịch sử,” viết bởi một nhóm vào năm 2008.

“Hôm nay chúng tôi đứng trước rặng Tuyết Sơn với lòng tự trọng và tuyên bố: Chúng tôi thoái ĐTC và các tổ chức liên đới bao gồm Đoàn Thanh Niên và Đội Thiếu Niên Tiền Phong. Chúng tôi muốn sống bằng phẩm giá, tự do, và trong sạch. Có lẽ ĐTC sẽ tìm ra những lý do mới để giết hại và bắt giữ chúng tôi. Tàn sát đẫm máu sẽ khiến chúng tôi [trở nên] thanh tỉnh hơn, lý trí hơn và đoàn kết nhiều người hơn để ủng hộ chúng tôi.”

Bị tra tấn cho đến chết chỉ vì viết lên tờ giấy bạc

Cô Cao Aihua đến từ thành phố Akesu, tỉnh Tân Cương đã bị tra tấn cho tới chết sau một tuần bị giam giữ trong trại lao động chỉ vì [cô đã] viết một khẩu hiệu [kêu gọi] thoái ĐTC lên một tờ giấy bạc Trung Quốc.

Cô Cao đã bị giam giữ vào tháng 8 năm 2006 bởi chế độ Trung Cộng vì cô đã viết “Thoái Đảng” và “Cửu Bình” – những thông tin có liên quan lên tờ giấy bạc. Cô đã bị gửi đi trại lao động nữ Urumqi và trại lao động cải tạo, và đã chết ở đó chỉ vài ngày sau đó.

Hiện nay, đang có hơn 25.000 tới 30.000 người Trung Quốc thoái Đảng mỗi ngày. Những Trung tâm dịch vụ thoái Đảng đang mọc lên như nấm tại các quốc gia và thành phố trên khắp thế giới để đáp ứng nhu cầu cho con số ngày càng tăng những người Trung Quốc mong muốn chính thức thoát ly khỏi chế độ.

Dịch từ bản tiếng Anh: http://www.theepochtimes.com/n2/content/view/12755/
Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Topics

Trung Cộng khủng hoảng

-------------------

-------------------

Kể từ ngày 01 tháng Tám, 2013 Chúng tôi đã chuyển sang giao diện mới.

Quý độc giả vui lòng XEM GIAO DIỆN MỚI TẠI ĐÂY

Links:

Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring