Năm Tỵ In Email
Tác giả: By David Li Epoch Times Staff   
Thứ tư, 06 Tháng 2 2013 14:59
Happy Year of the Snake! (Wendy Yu/The Epoch Times)Kính Chúc mừng Năm Tỵ Hạnh Phúc! (Wendy Yu/The Epoch Times)

 

Rắn là một trong 12 loài động vật trong chu kỳ Zodiac (*) Trung Hoa, trong đó sử dụng lịch Trung Quốc. Nó là con vật bí ẩn nhất và tượng trưng cho sự khôn ngoan và sức mạnh của nhân phẩm tuyệt vời. Con người sinh ra vào những năm 1893, 1905, 1917, 1929, 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, và 2013 theo dấu loài động vật, là con rắn.

Trong số 12 loài động vật trong cung hoàng đạo Trung Hoa, con rắn (tị) đứng thứ 6 theo thứ tự, sau con rồng (thìn).

12 dấu hiệu của Zodiac Trung Hoa cũng liên quan với 12 hệ chi nhánh trái đất, tương ứng quan hệ: Chuột (, zi), Trâu (, chou), Hổ (, âm), Thỏ (, mao), Thanh Long (, chen), Rắn (, yi), Ngựa (, wu), Dê (, wei), Khỉ (, shen), Gà (, bạn), Chó (, qu) và Lợn (, hai)... [Tý, Sữu, Dần, Mảo, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi]


Traditional Chinese Culture

Người dân ở các nước phương Tây, trong đó có Kitô giáo, phổ biến về con rắn như là một sinh vật đáng sợ. Theo Kinh Thánh, con rắn cám dỗ Adam và Eva ăn trái cấm. Con rắn, do đó, thường được coi như một biểu tượng của điều ác.

Trung Hoa, tuy nhiên, đôi khi gọi năm Tỵ năm rồng nhỏ. Trong truyền thuyết Trung Hoa, con rắn cũng thường được gọi là một con rồng (được coi là một sinh vật tốt lành). Theo một huyền thoại Trung Hoa cổ đại, Fu Xi, người đã được Thần gửi xuống để truyền đạt văn hóa cho người Trung Hoa, đã được mô tả như một con người với một cơ thể con rồng hoặc cơ thể con rắn.

Ở Nhật Bản, con rắn trắng được coi là Chúa của hạnh phúc và sứ giả của Chúa của giàu sang, có thể mang lại kinh doanh và sự may mắn. Trong năm Tỵ, người dân Nhật Bản ban phước cho nhau với những câu nói về sự thay đổi và vận may mắn sắp tới bởi vì cách phát âm của từ "da rắn" trong tiếng Nhật là "lột da". Ngoài ra, các cửa hàng Nhật Bản bán ví làm bằng da rắn màu trắng bởi vì cái ví như vậy được cho là mang lại may mắn và sự giàu có.


Hầu hết mọi người có một ấn tượng xấu về con rắn, coi nó là một con vật (biểu tượng cho) tiêu cực. Tương tự như vậy, những người được sinh ra trong năm Tỵ được coi là kín đáo và thờ ơ. Tuy nhiên, họ cũng giàu tình cảm, hài hước và hấp dẫn. Ấn tượng ban đầu của họ và bản chất vốn sản có của họ là hoàn toàn khác nhau. Do đó, mọi người sẽ không có vấn đề gì với họ nếu tránh dựa vào những ấn tượng ban đầu.

Chú thích:

Nguồn:

http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/the-year-of-the-snake-344306.html

(*) Zodiac=Cung hoàng đạo


 

 

 

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring