Tôi Sẽ Làm Gì Nếu Tôi Bị Cúm hoặc Bị Rắn Chuông Cắn? In Email
Tác giả: W. Gifford Jones, M.D.   
Thứ hai, 03 Tháng 12 2012 01:20

An American family doctor in the 1940s effectively cured life-threatening viral infections, including polio, with high doses of Vitamin C. (Joe Raedle/Getty Images)Một bác sỹ gia đình vào những năm thập niên 40 đã cứu sống nhiều ca nguy kịch do nhiễm vi rút và cả bệnh liệt, bằng việc sử dụng Vitamin C liều lượng cao. (Joe Raedle/Getty Images)

Bác sĩ Frederick R. Klenner đã cứu nhiều bệnh nhân khỏi sự đe dọa tính mạng do nhiễm vi rút và do bị cắn bởi một con rắn chuông. Lý do vì sao mà bác sĩ Klenner chưa từng được trao giải Nobel y học thì thật là khó hiểu.

Ông là một bác sỹ gia đình sống tại Bắc Carolina. Tiếc là ông không phải bác sỹ của tôi khi tôi học năm cuối tại Trường Y khoa Đại học Havard. Tôi đã thức dậy vào một buổi sáng nọ với một cơn đau đầu mà tôi chưa từng trải qua. Sau đó một ngày, tôi không thể cử động được chân mình. Chẩn đoán cho biết là bị viêm tủy xám.

Nhiều giáo sư tên tuổi của thế giới đã đến thăm và sẵn lòng chữa trị cho tôi. Tất cả những gì họ làm được chỉ là xem chứng liệt của tôi nặng thêm.

Thứ mà ông Klenner từng kê đơn sẽ khiến bạn bị sốc. Năm 1949, ông báo cáo một tin quan trọng trong một cuộc họp của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ.

Trong một mùa dịch bại liệt của năm trước đó, ông đã chữa trị được 60 trên 60 bệnh nhân bằng việc sử dụng một lượng cực lớn vitamin C, một số ca đến 300.000 miligram một ngày. Không một ai trong số các bệnh nhân đó còn bị liệt. Ngày nay, lượng vitamin C hằng ngày khuyên cho phép chỉ là 90 miligram.

Làm sao mà một hội lớn các thầy thuốc nước Mỹ có thể phớt lờ thành tựu xuất chúng này khỏi tâm trí. Nhiều điều không thể tin được là một thập niên sau đó, thành tựu của ông vẫn bị vùi dập. Và đây thì chỉ là một trong các phát kiến của Klenner.

Trong sách "Hướng dẫn y khoa về sử dụng Vitamin C", bác sỹ Lendon Smith mô tả chi tiết một trải nghiệm với bác sỹ Klenner. Ông báo cáo rằng bác sỹ Klenner đã chữa trị nhiều ca bệnh nhiễm vi rút bằng liều lượng lớn vitamin C.

Ví dụ, 60 năm trước, một cậu bé 7 tuổi bị ốm trong sáu tuần do các cuộc tấn công trở lại của vi rút cúm. Cậu đã được điều trị với sulfa, penicilin, và lượng nhỏ vitamin C, nhưng thình lình cậu bé bị rơi vào hôn mê.

Bác sỹ Klenner đã nhanh chóng tiêm vào tĩnh mạch cậu bé 6000 miligram vitamin C. Năm phút sau đó, cậu bé tỉnh lại. Cậu bé được tiêm nhiều thêm và hồi phục hoàn toàn trong 24 giờ. Cậu bé bệnh nhân này là con trai của bác sỹ Klenner.

Klenner cũng báo cáo trên tờ Southern Medicine và Surgery rằng việc tiêm vitamin C đã chữa trị được cho 42 ca bệnh nhiễm virut viêm phổi. Sau đó trên cùng tạp chí này, ông đã báo cáo vitamin C có thể chữa trị bệnh sởi và vảy gà (chicken pox) trong 24 giờ.

Ông cũng chứng minh rằng các bệnh nhân phải chịu bệnh viêm gan cấp và kinh niên có thể xét nghiệm chức năng gan trở về bình thường sau 7 ngày điều trị với tiêm vitamin C vào tĩnh mạch. Còn đối với cú cắn do rắn chuông, 60.000 miligram vitamin C có thể cứu mạng sống.

Việc thiếu sót sự ghi nhận cho các ý tưởng mới như thế này là điều không mới. Senmelweiss đã từng bị nhạo báng khi ông nói với các bác sỹ tại Vienna rằng đơn giản chỉ cần rửa tay sẽ cứu được thai phụ khỏi sự nguy kịch của nhiễm trùng máu khi sinh nở. Các tư duy bó hẹp đã gây ra vô số cái chết.

Thật may là tôi chỉ bị mất chút ít chức năng cơ sau nhiều tháng điều trị. Khi đó tôi cũng chưa hiểu được gì mà nhiều năm sau đó Tiến sỹ Linus Pauling và Sydney Bush cho thấy rằng liều lượng vitamin C và lysine cũng có thể phòng tránh được nhồi máu cơ tim (heart attack).

Tôi sẽ không thể quên lời khuyên của bác sỹ Klenner nếu tôi bị cúm biểu hiện ra hoàn toàn hoặc khi việc xảy đến nếu bước qua một con rắn chuông.

Bác sỹ Gifford-Jones là một nhà viết báo y khoa với một phòng khám tư tại Toronto. Trang web của ông là DocGiff.com. Cũng có thể liên hệ ông tại địa chỉ email Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Đọc bản tiếng Anh

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring