Nữ ứng viên bơi lội Thế vận hội người Trung Quốc đối mặt cáo buộc 'bị tiêm thuốc kích thích' In Email
Tác giả: Jack Phillips - Epoch Times Staff   
Thứ năm, 02 Tháng 8 2012 20:03

London 2012 Olympics

Một phụ nữ bơi lội Olympic người Trung Quốc, bơi nhanh hơn Ryan Lochte người Mỹ, đang phải đối mặt với những lời chỉ trích cho rằng cô có thể đã sử dụng thuốc chích (doping).

John Leonard, Giám đốc Hiệp hội Thế giới Huấn luyện viên Bơi lội (*), nói với báo The Guardian rằng sự biểu diễn bơi lội củaYe Shiwen,16 tuổi là "không thể tin được" và "gây rắc rối".

Cho rằng cuộc đua bơi lội của cô "đáng nghi ngờ", Leonard nói nó đã mang lại rất nhiều ký ức khủng khiếp ", và trích dẫn cuộc đua của Ailen Michelle Smith tại Thế vận hội Atlanta năm 1996. Smith đã bị cấm sau khi được khám thấy mẫu nước tiểu của cô giả mạo.

China's Ye Shiwen reacts after the women's 200m individual medley final during the swimming event at the London 2012 Olympic Games on July 31, 2012 in London. (Christophe Simon/AFP/Getty Images)Ye Shiwen của TQ tại Thế vận hội Olympic London 2012, ngày 31, năm 2012 tại London (Christophe Simon/AFP/Getty Images)

 

Trong đoạn cuối cùng 50 mét Ye bơi nhanh hơn ứng viên Mỹ Ryan Locthe, người đã giành một huy chương vàng về bơi lội 400 mét với thời gian nhanh nhất thứ hai trong lịch sử thế giới.

"Chúng tôi phải rất cẩn thận khi gọi đó là “doping" (chích thuốc kích thích), Leonard nói. "Một trong những điều tôi muốn nói là lịch sử thể thao của chúng tôi sẽ cho bạn biết rằng mỗi khi chúng tôi thấy một cái gì đó, và tôi liền đặt dấu ngoặc kép,”không thể tin được"; lịch sử cho thấy rằng sự việc sau này rốt cục là do “chích thuốc kích thích”.

Sau đó ông nói thêm, "Bất kỳ một người nào đó trông giống như siêu nhân trong lịch sử thể thao của chúng tôi, sau đó đã bị kết tội 'chích thuốc kích thích'.

Chú thích:

-Nguồn: Bản tiếng Anh Theepochtimes.

 

Bài liên hệ: -Tin Ảnh: Thế vận hội Anh tại London

http://vietdaikynguyen.com/v2/health-life/5-health-life/1538-olympics-opening-ceremony-british-and-brilliant-photos-

(*) World Swimming Coaches Association

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring