Tổng thống Nga Putin bị chấn thương In Email
Tác giả: BBC   
Thứ sáu, 02 Tháng 11 2012 02:53

Người phát ngôn của Tổng thống Nga hôm nay 1/11 thừa nhận ông Putin đang bị chấn thương, nhưng phủ nhận thông tin cho rằng vết thương ảnh hưởng đến công việc của tổng thống.

Tổng thống Nga bay cùng đàn sếu Seberia hồi tháng 9 vừa qua.Tổng thống Nga bay cùng đàn sếu Seberia hồi tháng 9 vừa qua

Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga "bị co cơ" và cho biết nguyên nhân liên quan đến thể thao. "Đó là chấn thương thể thao bình thường, ngài Vladimir Putin bị co cơ", ông Peskov cho biết trên đài phát thanh Nga Kommersant FM. Tuy nhiên ông không cho biết vết thương đó ở vị trí nào.

Ông Peskov cũng phủ nhận thông tin báo chí trước đó cho biết vết thương của ông Putin ngày một xấu đi sau khi ông thực hiện chuyến bay cùng đàn sếu Siberia vào tháng 9.

Những đồn đoán về tình trạng sức khỏe của tổng thống 60 tuổi rộ lên khắp các báo ở Nga vào tuần trước, sau khi Tổng thống Nga hủy một cuộc họp thượng đỉnh với các nhà lãnh đạo các nước thuộc Liên bang Xô viết cũ. Và trong một bộ phim tài liệu trên truyền hình gần đây, được làm nhân dịp sinh nhật ông Putin, nhà lãnh đạo Nga được thấy đi tập tễnh. Ông cũng hoãn các chuyến công du tới Bulgaria và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên ông Peskov khẳng định ngày của các chuyến thăm này "chưa được ấn định".

Ông Peskov cũng cho biết thêm Tổng thống Nga hầu như không rời ngôi nhà ở bên ngoài ngoại ô Mátxcơva của ông trong 2 tuần qua bởi ông không muốn đoàn xe hộ tống ông gây ra tình trạng tắc đường ở trung tâm thủ đô.

Chú thích:

-Theo Tin180/bbc phối hợp

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring