Tân lãnh đạo đảng Cộng sản Trùng khánh nói Bạc làm tổn hại bộ mặt của Trung Quốc In Email
Tác giả: Jack Phillips - Epoch Times Staff   
Thứ năm, 21 Tháng 6 2012 23:10

Bo Xilai attends the National People's Congress (NPC) on March 5, in Beijing. The former Chongqing party chief Bo Xilai was recently exposed over his illicit dealings with overseas businesses. (Feng Li/Getty Images)Bạc Hy Lai tham dự lễ khai mạc Đại hội Quốc hội Nhân dân toàn quốc (NPC) tại Đại lễ đường Nhân dân ngày 05 tháng 3, tại Bắc Kinh. Cựu bí thư đảng của Trùng Khánh đã bị đình chỉ tất cả chức vụ Đảng của ông và hiện đang bị điều tra. (Feng Li / Getty Images)(Feng Li/Getty Images)Tân lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc của Trùng Khánh cho biết vụ bê bối Bạc Hy Lai đã làm tổn hại hình ảnh của Đảng và sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thành phố.

Trong bài phát biểu tại cuộc họp lãnh đạo Trùng Khánh của Trung Cộng vào hôm thứ Hai,vị tân lảnh đạo đảng, ông Zhang Dejiang chỉ trích Bạc, người mà ông thay thế, “làm tổn thương hình ảnh của Đảng " và của Trung Quốc, theo một tàì liệu công bố trên website của thành phố.

Bạc, cựu thành viên Bộ Chính trị, và trước đây được coi là một ngôi sao đang lên ở Trung Cộng, đã bị tước bỏ quyền lực trong tháng Ba và được báo cáo đang bị điều tra về vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Zhang cụ thể đề cập đến cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood trong bài nói chuyện hôm thứ Hai mặc dù trường hợp chống lại Bo đối với Đảng còn đi xa hơn nữa.

Vào tháng Hai, Trưởng Cảnh sát Vương lập Quân (Wang Lijun), chạy trốn đến Đại sứ quán Mỹ trong một nỗ lực xin tỵ nạn, về cơ bản nó đánh dấu sự bắt đầu sụp đổ của Bo. Zhang cũng đề cập đến sự cố Wang Lijun.

Bạc là một phần của nhóm "bàn tay đẫm máu", có nghĩa ông là một đồng minh quan trọng của cựu lãnh đạo Giang Trạch Dân và thành viên Uỷ ban Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang, người giám sát Ủy ban Chính trị và Lập pháp (PLAC) uy quyền rất mạnh. Bạc và Chu được báo cáo đã âm mưu bắt giữ các lãnh đạo hàng đầu, dự kiến sẽ xảy ra sau khi ông Tập Cận Bình được sắp đặc để lảnh đạo Đảng và Nhà nước vào cuối năm nay. Các quan chức làm chứng Bạc đã cài đặt thiết bị nghe trộm các nhà lãnh đạo Đảng hàng đầu. Ông cũng là tội phạm kích động sùng bái cá nhân ở Trường xuân (Chongqing), tập trung vào nổ lực hồi sinh chủ nghĩa Mao và các vụ đàn áp (tước đoạt tài sản) của những doanh nhân và các tội phạm bị gắn cho cái nhãn hiệu thuộc về băng đảng mafia.

Khi Bạc đã bị loại bỏ quyền lực, sự kiện cũng phơi bày những rạn nứt giữa phe bàn tay đẫm máu và các lãnh đạo đảng Hồ Cẩm Đào và Ôn Gia Bảo, trước khi có thay đổi lãnh đạo quan trọng trong tháng Mười.

Những lời chỉ trích Bạc của Zhang là hiếm có ở Trung Quốc vì các cơ quan truyền thông nhà nước và các quan chức chính phủ hầu hết giữ im lặng về vấn đề này kể từ khi ông chủ Trùng Khánh mới đây đã bị tước quyền lực.
Zhang cũng cho biết, "Chúng tôi tin rằng chúng ta nên tách riêng những sự thành tựu ở Trùng Khánh và công việc khó nhọc của người dân trong năm năm qua” ra khỏi việc giải nhiệm và những vi phạm của Bạc, cái chết của Heywood, và việc chạy trốn của Wang Lijun tới lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bạc bị cáo buộc về tội gia đình trị, tham nhũng và lạm dụng quyền lực của mình bằng cách cưỡng bức thú tội, sử dụng tra tấn, và các phạm tội khác. Bo được cho là vẫn còn trung thành với Giang Trạch Dân qua hành động thực thi hung bạo cuộc bức hại các học viên Pháp Luân Công.

===========================================================================

Chú thích:

-Bản tiếng Anh:

*http://www.theepochtimes.com/n2/china-news/new-chongqing-leader-says-bo-xilai-damaged-china-s-image-253822.html

-Nghe DTD Video, bấm vào đây

-NPC=National People's Congress

-PLAC=Political and Legislative Affairs Committee

-PLA=People'sLiberation Army

 

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring