Bí ẩn về loài rồng In Email
Tác giả: Epoch Times Staff   
Thứ tư, 10 Tháng 3 2010 08:10
RỒNG: Liệu rồng chỉ đơn thuần là trí tưởng tượng của con người trong đời sống tâm linh, hay chúng thực sự tồn tại? (Shioujen Wen/The Epoch Times)

Rồng đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực của văn hoá cổ truyền Trung Hoa, và đã trở thành biểu tượng tâm linh mạnh đối với người Trung Quốc. Rồng có thực sự tồn tại không? Các sách lịch sử của Trung Quốc đã ghi chép nhiều trường hợp tận mắt chứng kiến sự xuất hiện của rồng, điều đó thật hấp dẫn để kiểm tra lại xem rồng có thực sự tồn tại hay không.

Phần tạp ký của “Ký sự về Huyện Nghĩa” từ triều đại nhà Thanh viết như sau: “Vào năm 1503 sau Công Nguyên [Triều Minh, năm Hồng Di thứ 16], 5 con rồng đã bay lượn trên không trung khoảng 10 lý [3 dặm] phía bắc cổng thành của huyện Nghĩa, tỉnh Hà Nam. Sau một lúc lâu ở trên cao, chúng rơi xuống đất, và không thể bay lên lại được nữa.

“Mây kéo đến đầy trời và biển bắt đầu nổi sóng. Một vị Thần trong trang phục màu xanh lá cây từ trên trời đáp xuống và ngay lập tức được vây quanh bởi những con rồng đã rớt xuống. Một lúc sau, mây tản hết và biển trở nên yên tĩnh. Năm con rồng vẫn chưa thể bay đi. Bấy giờ, một vị thần màu xanh lá cây khác hạ xuống, và những con rồng bò quanh ông ta. Đột nhiên bầu trời trở nên tối mịt. Những đám mây lớn và sương mù dày đặc xuất hiện trở lại. Cuối cùng khi bầu trời sáng trở lại, các vị thần và năm con rồng đã bay đi mất.

Phần Những hiện tượng Kỳ lạ và Hiếm thấy trong “Ký sự về thiên triều Gia Tĩnh”, cũng kể một câu chuyện tương tự: “Vào tháng 9 năm 1588 sau Công nguyên, một con rồng trắng đã được phát hiện trên hồ Bình thuộc huyện Bình Hồ, tỉnh Triết Giang. Nó đã bay lượn trên mặt hồ, chiếu sáng một nửa bầu trời với ánh sáng đỏ.

“Người chứng kiến là Shen Maoxiao, một vị quan chép sử cho triều đình, đã nhìn thấy một vị Thần với trang phục màu tím và một vương miện bằng vàng, cao hơn 30 mét, đứng giữa những cái sừng của con rồng. Vị thần này cầm một vật có hình cây kiếm. Một quả cầu ánh sáng to cỡ một cái đấu [một dụng cụ đo lường hình thang ở Trung Quốc] xuất hiện bên dưới đầu của con rồng.”

Phần Những hiện tượng Kỳ lạ và Hiếm thấy trong “Ký sự về thiên triều Tống Giang” đã ghi chép một sự việc được chứng kiến xảy ra 20 năm sau sự kiện con rồng trắng được trông thấy ở huyện Bình Hồ. Vào tháng 7 năm 1608 sau Công nguyên, một con rồng trắng giống như con rồng xuất hiện trên hồ Bình đã được nhìn thấy trên sông Hoàng Phố ở huyện Tống Giang, Thượng Hải. Cũng có môt vị Thần đứng trên đầu con rồng.

Phần Ngũ Hành trong “Ký sự về triều Hậu Hán” sau này được trích dẫn trong phần Hiện tượng Kỳ lạ của ‘Ký sự về huyện Lạc Dương”, đã ghi chép một trường hợp nhìn thấy rồng trong hoàng cung. Lưu Hồng, Hoàng đế của triều Đông Hán, có kinh thành nằm gần thành phố Lạc Dương ngày nay thuộc tỉnh Hà Nam; cung điện Văn Minh có thể là nơi ông đã cư ngụ.

Vào ngày 1 tháng 7 năm 178 sau Công nguyên, một vật đen khổng lồ rơi từ trên trời xuống sân phía đông của cung điện Văn Minh. Vật thể có hình tròn và giống như mái che của xe ngựa ngày xưa. Nó dài 20 mét, và lướt đi nhanh chóng, phát ra ánh sáng nhiều màu sắc. Vật thể này có một cái đầu, nhưng không có chân và đuôi, Nó trông giống một con rồng, nhưng có thể là không phải.

Phần Ngũ Hành trong “Biên sử của triều Nguyên” viết như sau: “Vào tháng 7 năm Chí Nguyên thứ 27 [tháng 8 năm 1290 sau Công nguyên], có một con rồng xuất hiện gần núi Long Sơn ở huyện Lâm Tùng, tỉnh Sơn Đông. Con rồng có khả năng làm cho một tảng đá lớn nặng nửa tấn lơ lửng trên không trung.”

Vào năm Cát An thứ 24 thuộc triều Đông Hán (219 sau Công nguyên), một con rồng vàng xuất hiện trên sông Trì Thủy thuộc thành phố Vũ Dương, và ở đó trong suốt 9 ngày trước khi rời đi. Một đền thờ được xây dựng và một bia đá được dựng lên trong đền thờ để ghi danh sự xuất hiện của con rồng.

Vào tháng 4, năm Vĩnh Hà thứ nhất, triều Đông Tấn (345 sau Công nguyên), hai con rồng, một trắng và một đen, xuất hiện ở núi Long Sơn (dịch theo nghĩa đen là “núi Rồng”). Mộ Dung, Hoàng đế nước Yên, đã dẫn các quan trong triều lên ngọn núi này và tổ chức một lễ tế cách chỗ hai con rồng 200 thước.

Các sách lịch sử địa phương từ triều Minh và triều Thanh cũng có chép những trường hợp nhìn thấy rồng. Theo “Ký sự về thiên triều Lâm An”, năm Sùng Trinh thứ 4 (1631 sau Công nguyên), một con rồng lớn đã được nhìn thấy trên hồ Kỳ Long (nghĩa là “hồ Rồng kỳ lạ”), phía đông nam huyện Thạch Bình, tỉnh Vân Nam.

Bản ghi chép đã viết: “Râu, chân, và vảy của con rồng nổi trên mặt nước, và con rồng dài khoảng vài chục mét”. Con rồng này có thể đã xuất hiện nhiều hơn một lần ở núi Long Sơn (núi Rồng) và hồ Kỳ Long (hồ Rồng kỳ lạ), do đó điều này giải thích cho việc đặt tên cho những địa danh này.

“Ký sự bổ sung của triều Đường” đã ghi chép rằng vào một ngày trong năm trị vì cuối cùng của Hoàng đế Hàm Thông, một con rồng đen đã rơi xuống mặt đất trong vùng lãnh thổ của huyện Thông Thành, và chết ở đó vì một vết thương trên cổ. Chiều dài đầy đủ của con rồng đo được là 30 mét, một nửa số đó là đuôi.

Cái đuôi có hình phẳng. Vảy của nó như vảy cá. Trên đầu có 2 cái sừng. Râu của nó mọc bên cạnh miệng dài khoảng 6m. Chân của nó, mọc ra từ dưới bụng, có một lớp màng màu đỏ che phủ.

“Thất Kinh Thư” của Long Anh chép rằng vào một ngày trong năm trị vì cuối cùng của hoàng đế Thành Hóa, triều Minh, một con rồng đã rơi xuống trên bãi biển huyện Tân Thủy, tỉnh Quảng Đông. Nó đã bị những người dân chài địa phương đánh chết. Con rồng cao như một người lớn, và dài hàng chục mét. Nó trông rất giống con rồng trong những bức tranh cổ chỉ trừ cái bụng của nó màu đỏ.

Một con rồng đã chết được tìm thấy bên bờ hồ Thái Bạch vào năm Thiếu Hưng thứ 32, triều Nam Tống (1162 sau Công nguyên). Nó có râu dài và những cái vảy rất lớn. Cái lưng màu đen và cái bụng màu trắng. Những cái vây mọc ra từ lưng, và hai cái sừng thò ra từ đầu. Nó bốc mùi xa hàng dặm.

Những người địa phương đã phủ nó lại bằng một tấm chiếu. Quan lại đã cho người đến làm lễ cúng tế tại đó. Tuy nhiên, sau một đêm sấm sét dữ dội, con rồng đã biến mất. Chỉ còn lại một cái mương nơi nó đã nằm.

“Biên sử về Thiên triều Vĩnh Bình” chép rằng, vào mùa hè năm Đạo Quang thứ 19 (1839 sau Công nguyên), một con rồng đã rớt từ trên trời xuống vùng hạ lưu sông Luân Hà, ở huyện Lao Đình. Con rồng nằm quay đơ, ruồi bọ vây quanh. Người dân địa phương làm một cái mái che để bảo vệ nó khỏi nắng, và phun nước lên người nó. Ba ngày sau, sau một đêm giông bão, con rồng đã bay đi.

Những trường hợp chứng kiến thời hiện đại

Nhiều sự kiện trong thế kỷ trước cũng được cho là những trường hợp nhìn thấy rồng.

Vào tháng 8 năm 1944, hàng trăm người từ làng Chenjiayuanzi, huyện Phù Du, phía bắc của sông Tùng Hòa Giang đã vây quanh một con vật màu đen nằm trên bờ sông. Yen Dianyuan, một nhân chứng, đã kể rằng con rồng dài chừng 7 mét và trông giống một con thằn lằn. Mặt của nó giống hệt như mặt của con rồng được vẽ trong các bức tranh cổ, với bảy hoặc tám cái râu dày và cứng. Thân trên có đường kính khoảng một phần ba mét. Bốn cái chân của nó bị lún sâu vào cát. Lớp vảy như vảy cá sấu phủ đầy thân nó.

Vào mùa hè năm 1953, một con vật chưa được xác định đã rớt từ trên trời xuống một nơi gần phía nam tỉnh Hà Nam. Theo miêu tả của một số nhân chứng, con vật trông giống một con cá mập khổng lồ. Mùi thối rữa của nó thu hút vô số ruồi nhặng. Nếu nó là một con cá mập, nó phải sống dưới vùng biển sâu. Tại sao nó lại rớt từ trên trời xuống? Trường hợp này có thể liên quan đến những con rồng rơi xuống từ bầu trời được ghi chép trong lịch sử.

Vào ngày 4 tháng 8 năm 2000, một trận mưa như trút nước xuống làng Hắc Sơn Tử, Trung Quốc, và sau đó ngôi làng được bao phủ bởi một làn hơi nước nóng. Đột nhiên, những đám mây dày từ bầu trời sà xuống và cuộn dọc trên mặt đất. Người dân trong làng vô cùng hoảng sợ, vì họ chưa bao giờ thấy một loại thời tiết như vậy trước đó. Họ ở yên trong nhà và tất cửa ra vào và cửa sổ đều đóng kín.

Có một chàng trai trẻ đã bước ra ngoài xem chuyện gì đang xảy ra. Chẳng mấy chốc anh ta đã ở ngoài rìa làng, và đột nhiên anh ta kinh ngạc vì nhìn thấy cảnh tượng hai con vật trông giống rồng, một con màu đen và một con màu trắng, nằm trên mặt đất trước mặt anh ta. Anh thấy rằng, những cái sừng, những cái vảy, những cái chân, và đuôi của hai con vật giống hệt với những con rồng trong các bức tranh truyền thống ngoại trừ râu của nó ngắn hơn. Anh ta quay đầu chạy về làng nhanh hết mức có thể, và la lên: “Đi xem rồng bà con ơi, đi xem những con rồng từ trên trời rơi xuống!”

Tin tức nhanh chóng lan rộng khắp vùng. Cảnh sát, các quan chức, các vị học giả đều đến ngôi làng Hắc Sơn Tử để điều tra. Cảnh sát bắt đầu giải tán đám đông, để lại một vài người canh chừng hai con rồng.

Sau đó, một trận gió mạnh cuốn những đám mây đen cuộn lên cuộn xuống. Khi nó đi qua, con rồng màu trắng đã biến mất khỏi những đôi mắt chăm chú nhìn của mấy người bảo vệ. Các quan chức không thể giải thích sự biến mất đó, và họ đều thấy chán nản về con rồng màu đen vẫn nằm ở trên mặt đất.

Một nông dân nói: “Tôi từng nghe điều tương tự thế này đã xảy ra nhiều năm trước, và người ta tưới nước cho con rồng để cho nó về nhà.” Ông đã sai một vài người trẻ tuổi trong làng lấy chiếu và dựng một mái che cho con vật đó. Rồi họ chở nước bằng xe cút kit, phun nước lên chiếu để nước có thể chảy xuống lưng nó. Cho đến tháng 12 năm 2000, con vật vẫn còn sống.

Khi trời bắt đầu tối vào lúc 6 giờ chiều ngày 18 tháng 9 năm 2000, ở thành phố Vụ Tùng, tỉnh Cát Lâm, một chùm ánh sáng kỳ lạ đã phóng ra từ vùng trời phía tây bắc của thành phố, và nó trở nên sáng hơn và nhiều màu sắc. Sau đó, một sinh vật trông giống rồng đã xuất hiện. Miệng, râu, chân, và vảy của nó đều có thể được nhìn thấy rõ ràng. Con rồng hiện hình khoảng 20 phút. Cuối cùng, ánh sáng mờ dần thành đỏ thẫm trước khi nó từ từ biến mất.

Rồng có phải chỉ là những điều tưởng tượng trong thế giới tâm linh, hay chúng thực sự hiện hữu vật chất? Đó vẫn là một điều bí ẩn đối với chúng ta ngày nay.

Đọc bản gốc tiếng Anh  tại đây.

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.
dong  - rong   |58.186.216.xxx |02-04-2010 23:41:01
xao qua chung luon . lam gi co rong chu chi co vang rong dem qua van con nhung
bi trom lay sang mai bien mat thoi .........heeeeeeeee
vu  -  xem rùi cuoi   |92.153.94.xxx |25-05-2010 13:35:40
18 tháng 9 năm 2000 mà chua co may chup hinh.
vo thi thi thi  - gui   |113.161.17.xxx |06-06-2010 04:41:32
hjx ma` sao rong co thuc dc co chu' neu' coa' sao no' hok xuat hien o~ cac' nuoc
khac' ma` chi co' taj Trung Quoc dung la` cac nha khoa hoc lao' ma` ko bik ngaj
.
linh  - rong   |113.166.5.xxx |27-06-2011 06:06:25
vi rong co 2 loai, rong song o ki phan trang 200.000.000 nam ve truoc khi do no
la loai thong tri cac loai bo sat, tu khi tham hoa 65.000.000 nam truoc cuop di
70% sinh vat song tren trai dat thi rong may man thoat chet, rong o trung quoc
la rong nuoc tien hoa nho rong co canh o phuong tay o duoi nc'. tren discovery
co 1 truong trinh kham pha ve rog ai chua coi en ccoi la bi\jt rong co
that100% .
duy  - rong   |123.17.230.xxx |16-01-2012 02:32:02
dung100%
Le van lou  - Chuan khong can chinh 1%   |171.255.14.xxx |26-09-2012 10:32:35
ha khoa  - rong   |113.176.94.xxx |01-09-2011 09:56:48
tui cung co y kien nhu pan zay do
bui van nhan  - dung xao   |118.69.109.xxx |02-10-2010 09:58:58
ne xao vua pai thpoi.xuat hien o tq thoi ah.chang wa lua bip dan chung
thoi.hehehe.dan vn k de lua dau nha
huỳnh  - tui đã thấy rồng rùi   |113.180.121.xxx |14-08-2011 08:05:08
con rồng đó nó có cái chân rất to,nó đạp vào nhà tui các nhà
xung quan hok bị sau lạ nhỉ
Le Tuan Anh  - tim hieu ve rong   |116.108.153.xxx |26-12-2011 08:06:38
neu rong coa that thj se xuat hien thoi. Neu khong coa thi khong xuat hjen.Rieng
tui thj tjn rong se coa that 100%
le hoait huong  - hay   |113.22.214.xxx |14-12-2010 03:09:54
chuyen nay toi cung hoi thuong gapma co gi bi an dau m dang tin ai chang day
duy tun  - No   |123.18.130.xxx |16-01-2011 03:02:16
chuyen la ghe nhi !
duy tun  - re: gui   |123.18.130.xxx |16-01-2011 03:03:57
hjx ma` sao rong co thuc dc co chu' neu' coa' sao no' hok xuat hien o~
cac' nuoc khac' ma` chi co' taj Trung Quoc dung la` cac nha khoa hoc lao'
ma` ko bik ngaj . O kung pai...
phuong  - rong   |113.161.94.xxx |06-04-2011 00:25:21
noj j thj noj nhung ma toj thj tjn chat tren coj doj nay rong la co that.co
nhung luc thay vo lj nhung ma mjnh k thay dau phaj la k co.dug hok?!
phuong  - uot dc gap rong!   |113.161.94.xxx |06-04-2011 00:28:37
trong doi ai cug co mo uoc,toi uot j dc gap rong 1 lan
anhchien  - ko tin   |222.253.165.xxx |14-02-2011 23:29:11
phet lac qua
pham kimtung  - rồng   |113.162.117.xxx |15-02-2011 21:39:46
có thực chứ
nhưng giờ nó chưa xuất hiện đâu.
chờ tận thế
bạn sẽ thấy
Cuong&tuan  - Toi muon thay long rong   |71.208.18.xxx |30-01-2012 19:54:01
Do cac ban ngoai kia con long gi nua.......?
nguyenphathuy  - uoc gi gap rong   |113.162.228.xxx |07-03-2011 22:50:52
toi uoc gi gap duocrong du chi 1lan, de tan mat chung kien hinh danh' cua no'
va chup vai` tem' hjh` lam` kj~ niem...
nguyengiatuyen  - hjhjhj   |113.162.238.xxx |03-04-2011 22:07:48
m` thi` tin chu tai vj
1 hom m` xem dc 1 doan phim noi ve` loi rong ng` ta tim` dc bo xuong hoa thach
cua loai ronbg nui nh bay gjo cac ban hk gap dc loai rong dau vi` no da~ tuyet
chung~ sau thap kj~ phan trang rui`
phạm lâm dương  - loai rong   |125.235.108.xxx |30-04-2011 03:02:22
bai viet tuy hay nhung chi la dieu hu ao khong co that
Pýz.Ngốz :)  - Chuyện zìa Rồng :">   |58.186.187.xxx |06-05-2011 11:11:11
Không biết Rồng có thiệc hay không Rồng ước gì sẽ
hiện tượng trước mặt mọi người Nếu như chúng ta
thấy Rồng thực sự thỳ chúng ta sẽ đc. biết nhìu hơn
và tin hơn . Rồng ở trên trời sao mình không thấy nó
Nguyen Huy Hoang  - Toi Noi Co Rong   |115.78.122.xxx |19-05-2011 09:06:37
Toi Noi Co Rong That Day Vi Toi Da Thay No O Ngoai Doi That Day No Dai Toi
30 met lang
huy  - rong   |58.187.40.xxx |22-10-2012 12:53:34
toi noi kong co rong
sao toi khong
thay
ho bao trinh  - toi tin rong co that   |113.165.182.xxx |04-01-2013 06:17:01
tuy chua tung thay rong nhung dieu do ko co nghia la rong ko co that nhung nha
khoa hoc thoa co cung da dua ra bang chung cho thay rong co that nen toi tin
rang rong co that

LIN  - CON SATAN   |117.3.173.xxx |13-10-2013 01:44:26
CON RONG LA SATAN TUC LA MA QUY DO CAC BAN A.CHUNG TA DUNG NEN TON THO NO VI SE
VAO HOA NGUC DOI DOI.XUA NO LAM TOI NEN BI CHUA NGUYEN RUA KHONG CO CHAN ,NEN
GIO NO LA CON RAN VA CHI BO BANG BUNG,THAT DANG DOI NO

andy hoang  - toi cung tin rong co that nhung chua nhin thay tho   |113.22.125.xxx |05-04-2014 22:16:55
rong co that do nhung chung ta khong the nhin thay .

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring