Trước Khi Có iPhone 5, Người Trung Quốc đã Chuẩn bị Cắt SIM In Email
Tác giả: Angela Wang & Guang Ming   
Thứ hai, 17 Tháng 9 2012 00:58

Demonstration of the sizes of different SIM cards posted on Taobao. Some enterprising Chinese have developed a way to cut SIM cards from Micro size to Nano size, which is used in the next iPhone about to be released by Apple. (The Epoch Times)Minh họa về kích thước SIM card điện thoại trên Taobao. Nhiều người kinh doanh ở Trung Quốc thông báo đã làm ra dụng cụ cắt Micro-SIM thành Nano-SIM để dùng được cho iPhone 5 của Apple. . (The Epoch Times)

Công nghệ mới cho iPhone 5 ư ? Không thành vấn đề, người Trung Quốc đã sẵn sàng đón đầu nó.

Chỉ ngay sau khi Apple công bố sản phẩm iPhone mới, iPhone 5 vào ngày 13/9, một kiểu dụng cụ cắt có thể biến Micro-SIM thành Nano-SIM đã xuất hiện trên Taobao, một phiên bản tiếng Hoa của eBay.

SIM (Subcriber Identity Module) là các vi mạch (chip) nhằm nhận biết và xác thực một điện thoại di động và cho phép điện thoại đó kết nối với nhà mạng. Micro-SIM và Nano-SIM là 2 kích cỡ của các SIM.

Những người bán hàng trên Taobao quả quyết rằng mặc dù Nano-SIM là công nghệ mới với kích thước nhỏ hơn Micro-SIM nhằm tạo thêm không gian bên trong điện thoại, nhưng dụng cụ cắt sẽ cắt được chính xác Micro-SIM (dùng cho iPhone 4) đạt kích thước của Nano-SIM để gắn vừa khít vào iPhone 5.

Trước đây cũng đã có dụng cụ cắt SIM thường thành Micro-SIM để vừa với iPhone 4 khi nó được công bố 2 năm trước. Giá hiện tại của dụng cụ cắt Nano-SIM khoảng 60 yuan ($10), nhưng tương lai sẽ còn giảm giá nhiều. Giá của dụng cụ cắt Micro-SIM hiện chỉ còn 15 yuan ($2).

Hiện tại có trên 1 tá người bán dụng cụ cắt Nano-SIM trên Taobao, và tất cả họ đều ở thành phố Thâm Quyến (Shenzhen), nơi có nhà máy Foxconn lớn nhất được đặt.

Theo một số bình luận trên mạng thì khi so sánh bề dày của Nano-SIM và Micro-SIM, họ thấy Nano-SIM mỏng hơn 15%, và do vậy dù lấy Micro-SIM cắt đúng kích thước nhưng 15% bề dày sẽ thành trở ngại. Tuy nhiên cũng có người phân tích rằng, thực tế 15% chỉ tương đương 0.09mm, bằng một tờ giấy hay sợi tóc nên cũng không thành vấn đề.

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring