Máy Tính Bảng Linux - Bạn Tự Cấu Hình Nó Theo Nhu Cầu In Email
Tác giả: Joshua Philipp   
Thứ ba, 23 Tháng 10 2012 01:29

A pocket-sized, customizable tablet is on display from Liquidware. (Joshua Philipp/The Epoch Times)Một máy tính bảng (tablet) cỡ bỏ túi, có thể tùy biến được, trưng bày bởi Liquidware. (Joshua Philipp/The Epoch Times)

Cộng đồng mạng internet đang kêu gọi cho máy tính bảng (tablet) xây dựng trên nền tảng mở để có thể tự do sửa đổi. Tablet tên Vivaldi sắp xuất hiện, dựa trên Linux, có thể là câu trả lời đầu tiên cho lời kêu gọi, và phản hồi từ cộng đồng rất lớn, nhà sản xuất đã ngưng việc đặt hàng trước.

Joshua PhilippMột vấn đề với các tablet hiện có trên thị trường đó là chúng không thể được tự cấu hình cho phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. Apple và Amazon sử dụng các nền tảng được khóa cho các sản phẩm của họ. Hầu hết các tablet chạy Android lại khó khăn khi sửa đổi, nâng cấp.


Nếu bạn muốn nâng cấp phần cứng cho tablet của mình thì sao? Nếu bạn muốn nó chỉ dùng cho các phần mềm làm việc ở nhà thì sao? Nếu bạn muốn tùy biến tablet cho lý tưởng với việc viết lách, email hay làm nghệ thuật?

Thế thì bạn có lẽ không cần đợi Vivaldi mở cửa nhận đặt hàng một lần nữa. Những người anh em Liquidware có thể có câu trả lời - và họ cho phép tùy biến mọi thứ đó nhưng lại không mấy ai biết sự có mặt của họ trên thị trường.

Liquidware đã xây dựng nhiều bộ kit tùy biến khác nhau và các bộ phận cho phép người dùng tự tạo riêng tablet dựa trên những gì họ cần. Có muốn một một tablet màn hình 4.3 inch màn hình cảm ứng chạy Linux? Họ sẽ yểm trợ cho bạn. Thế thì với một tablet chạy Android kích thước đầy đủ mà bạn có thể thử nghiệm với phần cứng khác nhau? Họ có một bộ kit cho việc này.

A full-sized tablet from Liquidware is on display at the New York Maker Faire on Sept. 29. (Joshua Philipp/The Epoch Times)Một tablet kích thước đủ của Liquidware được trưng bày tại New York Maker Faire ngày 29 tháng Chín. (Joshua Philipp/The Epoch Times)


"Nó khiến cho mọi việc dễ dàng hơn cho ai cần, ví dụ, một màn hình 7 inch với đủ sức mạnh xử lý để chạy một số tác vụ nào đó", Idora Sopin-Vilme từ Liquidware nói.

Một vài phiên bản khác nhau của hệ thống đã được trưng bày tại New York Maker Faire năm nay, ở New York Hall of Science in Queens vào ngày 29 tháng Chín. Một trong số các tablet, có một cái tablet kích cỡ điện thoại thông minh (smartphone) với một keyboard và mouse gắn vào. Màn hình cảm ứng của nó được nhô lên bên trên con chip và dây dẫn có thể nhìn thấy được. Nó có màn hình hiển thị chính của Linux. Bên cạnh đó còn có một phiên bản lớn hơn chạy Android Gingerbread.

"Cơ bản là chúng tôi muốn khiến cho mọi việc dễ dàng hơn với những nhà phát triển và những người tự-tay-thực-hiện (DIY) để phát triển các dự án của họ", Sopin-Vilme cho biết. "Bạn có cần một board mạch tùy biến? Thay vì tự bạn phát triển nó, chúng tôi xếp đặt các mảnh ghép lại với nhau"

"Như thế tốt hơn hẳn việc bạn lấy một tablet tiêu chuẩn, dùng làm mẫu và bạn tháo tách ra từng phần", cô Sopin-Vilme nói thêm."Thứ này tất cả đều được bày bán, thế nên nó khiến cho bạn dễ dàng hơn."

Đọc nguyên bản tiếng Anh

Comments
Gửi bình luận
+/-
Viết bình luận
Tên:
Email:
 
Tiêu đề:
 
:D:):(:0:shock::confused:8):lol::x:P:oops::cry::evil::twisted::roll::wink::!::?::idea::arrow:
 
Vui lòng nhập các ký tự bảo vệ chống spam bạn thấy trong hình trên.

3.25 Copyright (C) 2007 Alain Georgette / Copyright (C) 2006 Frantisek Hliva. All rights reserved."


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 
Trang chủ | Giới thiệu | Liên hệ-Góp ý

Website monitoring